Mẹo đả thông kinh mạch cho dân văn phòng chữa mọi bệnh tật!

Mẹo đả thông kinh mạch cho dân văn phòng chữa mọi bệnh tật!

giơ tay đả thông kinh mạch

giơ tay đả thông kinh mạch

Bạn là dân văn phòng, Bạn đang từng ngày phải đối mặt với nỗi lo thiếu vận động?

Công việc chồng chất như núi Bạn không có thời gian tham gia tập luyện thể thao?

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của dobaoho.net để cải thiện sức khỏe của mình Bạn nhé!

Bàn tay của con người và các cơ quan khác nhau của cơ thể có liên hệ mật thiết với tạng phủ, bởi vì trên bàn tay có sáu đường kinh kết nối toàn bộ cơ thể, đó là kinh mạch tim (kinh thủ thiếu âm tâm), kinh mạch phổi (kinh thủ thái âm phế), kinh mạch màng tim (kinh thủ quyết âm tâm bào), kinh mạch ruột già (kinh thủ dương minh đại trường, kinh mạch ruột non (kinh thủ thái dương tiểu trường), và Kinh tam tiêu (kinh thủ thiếu dương tam tiêu). Khí và huyết của chúng ta có được lưu thông hay không đều liên quan đến tình trạng thần kinh, tình trạng tiêu hóa, tình trạng thở, tình trạng bài tiết và tình trạng giấc ngủ của chúng ta.

kinh thủ thiếu âm tâm

kinh thủ thiếu âm tâm

Vì vậy, chỉ cần chúng ta tận dụng tốt đặc điểm này của đôi tay, nó có thể giúp chúng ta loại bỏ rất nhiều bệnh tật. Vậy làm thế nào để sử dụng 6 kinh mạch này? Hướng dẫn bạn một phương pháp đơn giản và thiết thực: một động tác vừa đả thông kinh mạch vừa thải độc tố.

Hãy giơ tay để "chữa khỏi mọi bệnh"

giơ tay chữa bệnh

giơ tay chữa bệnh

Duỗi thẳng tay và nâng cao sang hai bên người, lòng bàn tay hướng bất kỳ, có thể đứng hoặc ngồi.

Có 2 cách để giơ tay

Cách 1: Ngồi giơ tay dành cho người lười vận động

ngồi ghế giơ tay

ngồi ghế giơ tay

Khi chúng ta giơ tay luyện tập, tự nhiên chúng ta sẽ nạp khí và huyết vào sáu đường kinh mạch này, đồng thời buộc khí âm và khí huyết phải thẩm thấu qua sáu đường kinh mạch này, có như vậy khí và huyết mới không bị ứ đọng trong các cơ quan nội tạng và đạt được mục đích giải độc.

Cách 2: Đứng dậy giơ tay có thể làm khí huyết tuôn trào.

đứng giơ tay

đứng giơ tay

Nếu muốn “liệu ​​pháp giơ tay” trị liệu và tăng cường thể trạng hiệu quả nhất, tốt nhất bạn nên áp dụng tư thế đứng, nghĩa là khi giơ tay lên đồng thời đẩy gót bàn chân đứng lên. Như vậy sẽ dễ dàng truyền năng lượng âm và khí huyết lên đùi, bắp chân, gan bàn chân giúp thúc đẩy sự thông suốt và hoạt động mạnh mẽ của sáu kinh mạch trên bàn chân.

đứng kiễng chân giơ tay

đứng kiễng chân giơ tay

Sáu kinh mạch trên bàn chân là kinh gan, kinh tỳ, kinh thận, kinh mật, kinh dạ dày và kinh bàng quang. Kinh mạch của chúng liên quan mật thiết đến chức năng của gan, thận và dạ dày.

Lưu ý: Khi giơ tay nên để tâm trí yên tĩnh, càng trống rỗng và càng yên tĩnh càng tốt, không nên giơ tay khi đang đọc sách, xem ti vi, làm việc vv... Càng tập trung và thư thái, hiệu quả càng tốt.

Tác dụng kỳ diệu của "liệu pháp giơ tay" giúp đả thông kinh mạch và thải độc

Dù là phương pháp giơ cao tay nào đi chăng nữa thì trong thời gian dài sẽ không thoải mái, có cảm giác đau và ngứa ran. Tuy nhiên, điều kỳ diệu của phương pháp này nằm ở chỗ đau nhức và sưng tấy của nó. Đau nhức, tê mỏi và sưng tấy là hiện tượng cơ thể bị khí trệ, khí huyết tắc nghẽn.

Nâng tay trong thời gian dài, cánh tay phải huy động rất nhiều khí và huyết để nuôi dưỡng, trong quá trình vận động khí và huyết bị tắc nghẽn chắc chắn sẽ gây đau nhức, tê mỏi.

Chỉ cần bạn chịu đựng cơn đau nhức và tê mỏi trong một thời gian nhất định, cơn đau nhức và tê mỏi chắc chắn sẽ thuyên giảm, điều đó có nghĩa là các bế tắc đã được phá vỡ.

Nguyên nhân của sự tắc nghẽn là do độc tố của cơ thể, tức là những chất có hại cho cơ thể con người, chẳng hạn như axit uric.

Chất độc trong cơ thể cũng có thể nói là (chất ô nhiễm), phần lớn là sản phẩm của quá trình chuyển hóa của cơ thể sau khi hấp thụ thức ăn. Chúng có xu hướng ở trong khoảng trống của mạch máu, cơ, xương, khớp và các cơ quan nội tạng. Từ từ làm cứng và già đi cơ thể.

Thời gian tốt nhất cho "liệu pháp giơ tay" là giờ dần (3-5h sáng)

Khi bắt đầu tập “liệu ​​pháp giơ tay” chỉ được nâng lên trong 5 phút, có thể thực hiện từng bước, muốn đạt hiệu quả trị liệu rõ rệt thì phải nâng tay trong 20 phút mỗi lần.

ngồi thiền giơ tay

ngồi thiền giơ tay

Khi thực hành liệu pháp giơ tay , theo thời gian, với sự tiến bộ tự nhiên của nội khí, tình trạng đau nhức và sưng tấy của cánh tay giảm dần, các kinh mạch và các cơ lưu thông, toàn bộ cơ thể và tinh thần trở nên vô cùng thoải mái.

Bài viết trên dựa theo kinh nghiệm của dobaoho.net chỉ mang tính chất tham khảo, nếu cần giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó (đặc biệt là một triệu chứng căn bệnh cụ thể) thì Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan.

Quý Vị quan tâm các bài viết về sức khỏe và thảo dược Đông Y, vui lòng theo dõi dobaoho.net để đón đọc nhiều bài viết hay trong thời gian tới!

Quý Vị cần tư vấn và mua các sản phẩm bảo hộ lao động và PCCC vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998