Trang chủ » Lựa chọn máy cắt vải cho ngành may mặc

Lựa chọn máy cắt vải cho ngành may mặc

Lựa chọn máy cắt vải cho lĩnh vực may mặc

Khâu cắt vải luôn đóng vai trò quan trọng nhất trong ngành công nghiệp may mặc. Thông thường người ta sử dụng bút, phấn, ghim để đánh dấu lên lớp vải trên cùng ra mẫu rồi cắt hàng loạt khi may số lượng lớn. Sản phẩm lên dáng có chuẩn và đẹp không chính là ở khâu cắt tới 90%

Có rất nhiều các loại máy cắt được sử dụng trong lĩnh vực may mặc. Ngày xưa người ta chủ yếu sử dụng kéo cắt vải, nhưng sau khi công nghiệp hóa kéo cắt tay không thích hợp để cắt nhiều lớp vải. Kế tiếp là kỷ nguyên của máy cắt vải bán tự động, để tăng độ chính xác và năng suất người ta đã kết nối máy tính với máy cắt thành hệ thống cắt vải tự động.

Theo quá trình làm việc, máy cắt có thể được phân thành ba loại như sau:

+)  Máy cắt thủ công

+) Máy cắt bán tự động

+) Máy cắt hoàn toàn tự động / vi tính

I) Máy cắt thủ công

kéo cắt vải

 

kéo cắt vải

Cắt thủ công chính là cắt vải bằng kéo. Cắt kéo chỉ được sử dụng khi cắt 1 hoặc 2 lớp vải. Kéo có thể cắt hầu hết các loại vải nhưng mất nhiều thời gian. Vì vậy, người ta không sử dụng kéo khi sản xuất trong ngành công nghiệp may mặc

II) Máy cắt bán tự động:

 • Máy cắt dao thẳng
 • Máy cắt dao tròn.
 • Máy cắt dao băng.
 • Máy cắt bế.
 • Máy notcher.
 • Máy khoan.

1) Máy cắt dao thẳng

máy cắt dao thẳng

 

 

máy cắt dao thẳng

Máy cắt dao thẳng là máy cắt phổ biến và linh hoạt nhất. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp quần áo. Bởi vì có năng suất rất cao, có thể cắt các lớp dày 1 cách dễ dàng. Bên cạnh đó, dao tương đối rẻ và có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

2) Máy cắt dao tròn

máy cắt dao tròn

máy cắt dao tròn

Máy cắt dao tròn vì lưỡi cắt của nó hình tròn. Nó cũng là máy cắt phổ biến. Máy này có kích thước nhỏ, linh hoạt & được sử dụng cho sản xuất nhỏ. Dao tròn được sử dụng rộng rãi để cắt các chi tiết lớn trong may mặc

3) Máy cắt dao băng

máy cắt dao băng

máy cắt dao băng

Máy cắt dao băng trông giống như một máy cắt gỗ. Máy cắt này hoạt động tự động theo chiều cao của vật liệu. Máy cắt dao băng đã được công nhận trên toàn thế giới trong nhiều năm qua vì chất lượng cắt cao.

4) Máy cắt dao chết

máy cắt dao chết

máy cắt dao chết

Máy cắt dao chết chính là ép một lưỡi dao cứng xuyên qua lớp vải. Nó rất hữu ích khi cắt các họa tiết nhỏ với hình dạng và hoa văn cụ thể. Cắt chết là hữu ích nhất để cắt các phần sắc nét và nhỏ. Chủ yếu có hai loại cắt chết có sẵn trên thị trường là Clickers và Presses.

5) Máy cắt notcher

máy cắt notcher

máy cắt notcher

Đây là một loại máy cắt đặc biệt và sử dụng trong trường hợp đặc biệt. Rất thích hợp để cắt hình chữ V. Máy này không sử dụng được trong cắt sợi nhựa nhiệt dẻo hoặc một số sản phẩm may mặc không dệt.

6) Máy cắt khoan

máy cắt khoan

Đôi khi cần đánh dấu vào phần cuối của các bộ phận của trang phục đặc biệt là vị trí của túi, cài bút vv… một lỗ thường được khoan xuyên qua tất cả các lớp vải. Máy này cũng được sử dụng để đánh dấu ở giữa các bộ phận của váy. Nó có thể tạo lỗ vĩnh viễn trong một thời gian dài.

III) Máy cắt hoàn toàn tự động / vi tính

 • Máy cắt dao điều khiển bằng máy tính.
 • Máy cắt laser.
 • Máy cắt tia nước.
 • Máy cắt vải thành cuộn
 • Máy cắt siêu âm.
 • Máy cắt mỏ hàn Plasma

1) Máy cắt dao điều khiển bằng máy tính

máy cắt dao bằng máy vi tính

máy cắt dao bằng máy vi tính

Máy cắt này cắt chính xác nhất có thể ở tốc độ cao. Nó phù hợp cho sản xuất quy mô lớn. Không cần thiết đánh dấu lên vải trong quá trình cắt. Công nghệ này có ưu điểm là độ chính xác cao và nhanh, nhưng chi phí cao hơn đáng kể so với các kỹ thuật cắt khác.

2) Máy cắt Laser

máy cắt laser

máy cắt laser

Trong máy cắt laser, vải được cắt bởi một tia sáng ở một điểm rất mịn nhỏ bằng cách sử dụng tia laser. Quá trình cắt laser phụ thuộc vào quá trình xử lý chính xác của nó, hoạt động nhanh hơn, đơn giản, mức độ tự động hóa cao đã được sử dụng rộng rãi trong ngành da và may mặc. Đầu cắt được điều khiển bởi máy vi tính.

3) Máy cắt tia nước

máy cắt tia nước

máy cắt tia nước

Máy cắt tia nước là một công cụ công nghiệp có khả năng cắt vải phẳng bằng cách sử dụng tia nước áp suất rất cao. Một tia nước rất mịn được đưa qua một vòi phun với tốc độ rất cao để cắt lớp vải. Áp lực của nước là 60.000 pounds mỗi inch. Đầu phun áp lực cao hoạt động như một công cụ rắn khi nó gặp vật liệu cần cắt, xé các sợi khi va chạm.

4) Máy cắt vải thành cuộn

máy cắt vải thành cuộn

Đây là loại máy chuyên dụng dùng để cắt vải thành dải nhỏ rồi được cuộn lại. Ngành công nghiệp dệt may sử dụng máy này rộng rãi.

5) Máy cắt siêu âm

máy cắt siêu âm

máy cắt siêu âm

Trong lĩnh vực dệt may, cắt siêu âm được phân biệt bởi thực tế là các cạnh cắt của vải không dệt hoặc vải không bị sờn. Thay vào đó, chúng được dán lại hoặc hợp nhất bằng công nghệ siêu âm. Bên cạnh đó, trong quá trình cắt dập nổi vật liệu mong muốn xảy ra dọc theo mép cắt làm mỏng vật liệu hơn

6) Máy cắt Plasma

máy cắt plasma

máy cắt plasma

Cắt Plazma ban đầu được phát triển để đáp ứng nhu cầu cắt chất lượng cao. Nó được sử dụng để cắt thép không gỉ và nhôm. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để cắt vật liệu dệt. Trong hệ thống này, các loại vải được cắt mỏng qua vòi phun được tạo ra bởi khí Argon.

Với xưởng may nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi sẵn sàng cam kết chất lượng - tiến độ - giá thành tốt nhất cho Quý Khách Hàng

Mời quý khách tham khảo cách lựa chọn quần áo bảo hộ của dobaoho.net link sau:

/Lựa chọn quần áo bảo hộ lao động đúng cách

Hoặc tham khảo các mẫu quần áo mà Bảo hộ lao động Hoàng Giang đang và đã làm cho khách

/Các mẫu quần áo bảo hộ lao động của dobaoho.net

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998