Trang chủ » Sinh tồn trên đảo hoang

Sinh tồn trên đảo hoang

Sinh tồn trên đảo hoang

sinh tồn trên đảo hoang

sinh tồn trên đảo hoang

Sống sót trong tự nhiên có thể là một trải nghiệm tàn nhẫn, đầy rẫy nguy hiểm và có thể khiến tính mạng của bạn gặp nguy hiểm. Cùng với môi trường khô hạn và cô lập của hoang đảo, bạn sẽ gặp phải những tình huống khó khăn. May mắn thay, hy vọng không bị vụt tắt nếu Bạn biết các kỹ năng sinh tồn. Nếu bạn áp dụng các quy trình thích hợp, bạn có thể đủ nước và thức ăn, và có nơi trú ẩn trước khi cần giúp đỡ.

Phương pháp 1/3: Giữ thức ăn và nước uống

1. Tìm nguồn nước ngọt

tìm nguồn nước ngọt

tìm nguồn nước ngọt

Không uống nước ngọt, con người không thể tồn tại quá 3 hoặc 4 ngày. Đi vào đất liền và cố gắng tìm nguồn nước ở suối hoặc thác nước trên đảo. Nếu hòn đảo khô hoàn toàn, một thiết bị chưng cất năng lượng mặt trời phải được tạo ra và sử dụng trong trường hợp có mưa.

Máy chưng cất năng lượng mặt trời sẽ sử dụng ánh nắng mặt trời để sản xuất nước ngưng tụ. Đào một cái hố trên mặt đất và đặt một thùng chứa ở phía dưới. Bao quanh lỗ bằng lá ướt, sau đó đặt một vật bằng nhựa lớn lên lỗ và giữ cho nó ổn định. Nước ngưng tụ sẽ tích tụ trong bình chứa và bạn có thể uống nước. Khi trời mưa, nhớ đổ đầy nước ngọt vào thùng để giữ ẩm lâu. Đun sôi nước trước khi uống.

Tìm nước ở dưới lá hoặc xương rồng, trong hang, trong cây rỗng, hoặc trên bờ sông bị xói mòn.

Bạn cũng có thể lấy nước từ dừa, xương rồng hoặc các loại cây và trái cây khác.

Thu gom nước mưa vào xô, thùng nhựa, thùng rác hoặc chai lọ.

Nếu bạn đun nước lên trên 85 ° C (185 ° F) trong 3 phút, bạn sẽ tiêu diệt được tất cả các mầm bệnh có trong nó.

Mất nước nghiêm trọng có thể gây ra huyết áp thấp hơn, nhịp tim và thở nhanh hơn, ảo giác hoặc mất ý thức.

Đừng uống nước muối biển, vì nó sẽ làm bạn mất nước.

2. Tìm thức ăn thông qua thực vật trên đảo

thực vật trên đảo

thực vật trên đảo

Nếu không có thức ăn, cơ thể bạn có thể tồn tại từ 1 đến 3 tuần, tuy nhiên, nếu bạn bỏ ăn sẽ khiến bạn yếu đi và bạn sẽ khó thực hiện các hoạt động cần thiết khác để tồn tại trên hoang đảo. Ăn nhiều trái cây và rau quả không độc hại, chẳng hạn như dừa, chuối và rong biển. Không ăn bất kỳ quả nào không rõ nguồn gốc có thể gây độc.

Scorbut là một căn bệnh nguy hiểm khi bạn có một chế độ ăn uống không cân bằng. Trong số các triệu chứng, chúng ta có mệt mỏi, thiếu máu và nhiễm trùng. Và đó là do không đủ vitamin C. Nếu bạn ăn trái cây họ cam quýt tươi, chẳng hạn như chanh và cam, bạn có thể tránh điều này.

3. Săn cá, côn trùng và động vật nhỏ để làm thức ăn

săn cá

săn cá

Protein và chất dinh dưỡng của thịt và động vật sẽ cung cấp năng lượng cho bạn. Ở vùng nước nông xung quanh đảo, bạn có thể tìm thấy các loài nhuyễn thể, trai, sò, cua, ốc và cá.

Bạn cũng có thể mài cành cây và săn các loài bò sát, cá hoặc chim nhỏ trên đảo.

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt những động vật lớn, hãy tìm những loại côn trùng chậm lớn có thể ăn được, chẳng hạn như bọ cánh cứng, nhện và cào cào.

Nấu chín hải sản trước khi ăn. Vi khuẩn có thể khiến bạn bị bệnh.

Nếu bạn không thể tạo ra một chiếc cần câu ngẫu hứng, hãy cắt một hoặc bẻ một chiếc gậy dài để làm một ngọn giáo có thể dùng để săn cá.

4. Kiểm tra xem thực phẩm bạn sắp ăn có độc không

kiểm tra thực phẩm trước khi ăn

kiểm tra thực phẩm trước khi ăn

Nếu bạn chưa bao giờ ăn trái cây được tìm thấy trên đảo, hãy kiểm tra chất độc bằng cách chà xát lên những vùng da nhạy cảm (chẳng hạn như cổ tay). Chờ 45 phút. Nếu không có phản ứng bất lợi, vui lòng thoa một ít thức ăn lên môi. Nếu bạn phát ban hoặc cảm thấy bỏng rát hoặc viêm nhiễm, rất có thể bạn đã bị ngộ độc thực phẩm. Không ăn một lượng lớn thức ăn không rõ nguồn gốc. Ăn một lượng nhỏ, đợi một hoặc hai giờ để đảm bảo rằng bạn không cảm thấy không khỏe, sau đó ăn phần còn lại.

Hãy chú ý đến các loại trái cây có mùi như đào hoặc hạnh nhân, vì chúng có thể gây độc.

5. Phân phối tất cả các vật tư tiêu hao một cách hợp lý

chia phần thức ăn hợp lý

chia phần thức ăn hợp lý

Ngay cả khi bạn có thừa, đừng lãng phí bất cứ thứ gì. Lưu trữ thức ăn và nước dư thừa và phân bổ chúng một cách nghiêm ngặt. Cơ thể con người trung bình cần 950 mililit (32 ounce) nước và 200 đến 1500 calo thức ăn mỗi ngày. Cố gắng định lượng và đừng làm cho mình bị mất nước hoặc suy dinh dưỡng.

Phương pháp 2/3: Sống sót trên đảo

1. Lấy bất kỳ công cụ hoặc vật tư còn lại

tìm công cụ sinh tồn

tìm công cụ sinh tồn

Kiểm tra tất cả các con tàu đắm còn lại trên đảo. Giường hoặc vải có thể được sử dụng làm dây thừng và các vật liệu khác có thể được sửa đổi theo cách tương tự để làm giày dép và giường ngủ, hoặc để giúp xây dựng nơi trú ẩn. Bạn nên tìm những vật sắc nhọn có thể dùng để cắt vật liệu.

Tìm các vật dụng hữu ích khác như đài, loa, thiết bị nổi, điện thoại di động, xô, bộ sơ cứu hoặc các thiết bị điện tử hiệu quả khác.

2. Tìm một địa điểm dựng lều thích hợp

tìm địa điểm dựng lều

tìm địa điểm dựng lều

Đó là một ý tưởng tốt để xây dựng những nơi trú ẩn trong lều. Đừng ẩn náu trên bờ, vì lũ lụt có thể phá hủy nó và những nguồn cung cấp còn lại. Tìm kiếm những khu vực rừng gần với nguồn nước ngọt.

Bóng của những chiếc lá treo sẽ giúp bạn mát mẻ vào ban ngày, và cây cối sẽ cung cấp cho bạn một hàng rào tự nhiên chống lại các điều kiện thời tiết.

Tránh xa ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Kiệt sức hoặc quá nóng có thể gây ra ảo giác hoặc ngất xỉu, thậm chí có thể tử vong.

3. Xây dựng một nơi trú ẩn vững chắc

lều trú ẩn

lều trú ẩn

Bạn có thể tạo chỗ ngủ bằng cách tựa thân cây lớn vào gốc cây, sau đó đặt các cành cây nhỏ hơn lên gỗ một góc 45 °. Đặt các loại lá lên trên để làm một mái che mưa nắng.

Nếu bạn có thể tìm thấy vải bạt, một mảnh nhựa hoặc một mảnh vải, bạn cũng có thể xây dựng một mái hiên sa mạc. Đóng 4 cọc trên cát để tạo thành hình vuông. Buộc mái hiên để cố định và buộc một chiếc khác lên trên, để khoảng cách giữa chúng khoảng 5 cm (2 inch). Để đảm bảo rằng chiếc cọc được cố định trên mặt đất, bạn có thể buộc phần đầu của chiếc cọc vào một khúc gỗ, cây hoặc tảng đá. Vì vậy, bạn có thể sửa chữa chúng.

Bạn cũng có thể sử dụng các khúc gỗ và lá cây để xây dựng các nơi trú ẩn khác. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng nó có thể bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

Tấm bạt nhựa mà bạn tìm được sẽ cách ly nơi trú ẩn của bạn khỏi thời tiết hiệu quả hơn.

4. Nhóm lửa

nhóm lửa cứu hộ

nhóm lửa cứu hộ

Vào những đêm lạnh giá, bạn sẽ cần đốt lửa trại và nấu bất kỳ loại cá hoặc động vật nào bạn bắt được. Nếu bạn để dành một que diêm hoặc một chiếc bật lửa, hãy để chúng khô trước khi sử dụng. Nếu không có vật dụng để nhóm lửa, bạn có thể phải dùng que nhọn chà vào cọc.

5. Điều trị tất cả các vết thương ngay lập tức

tự băng vết thương

tự băng vết thương

Nếu bạn ở một mình trên một hòn đảo mà không có dịch vụ y tế, thương tích và bệnh tật còn nguy hiểm hơn. Bạn nên rửa ngay vết thương bằng nước ngọt sạch và quấn lại bằng băng để xử lý vết thương ngay lập tức. Tránh dùng lực quá mạnh, vì xương gãy có thể gây tử vong.

Trước khi xông nên đun sôi nước để rửa sạch vết thương.

6. Giữ tâm trí của bạn hoạt động và đừng mất hy vọng

tâm trí sáng suốt

tâm trí sáng suốt

Cô lập quá mức có thể dẫn đến giấc ngủ không đều, thay đổi logic và suy luận bằng lời nói, và mất khái niệm thời gian. Làm việc với tinh thần cao nhất của bạn hoặc nghĩ ra những cách mới để thoát khỏi hòn đảo. Suy nghĩ khả năng sáng tạo của bạn trong mỗi lần nghỉ giải lao; đối với điều này, hãy sử dụng các vật liệu tìm được để tạo tác phẩm nghệ thuật. Nếu có người ở gần, hãy giao tiếp và trao đổi với họ

Phương pháp 3/3: Rời đảo

1. Tạo tín hiệu cứu hộ

tín hiệu cứu hộ

tín hiệu cứu hộ

Tạo ba ngọn lửa lớn trong hình tam giác khi trời tối, như vậy bạn sẽ tạo thành một tín hiệu viện trợ quốc tế. Nếu có máy bay hoặc tàu thủy đi qua, nó sẽ liên lạc với Cảnh sát biển.

Bạn nên giữ số pháo sáng tìm được còn lại, hãy sử dụng chúng khi bạn nhìn thấy những con tàu gần đó.

Để tạo ra một tín hiệu cấp cứu khác, bạn sẽ phải tìm đá từ hòn đảo và đặt chúng vào cát để tạo thành tín hiệu SOS.

2. Cố gắng liên lạc qua radio

sử dụng bộ đàm

sử dụng bộ đàm

Nếu bạn tìm thấy một bộ đàm còn hoạt động, bạn có thể liên hệ với Cảnh sát biển để được cứu hộ. Nếu bạn có thể liên lạc với những người khác, vui lòng cung cấp cho họ tọa độ của bạn và yêu cầu họ liên hệ với Cảnh sát biển.

Kênh 9 của đài BC và kênh 16 của đài VHF (156,8 MHz) là những kênh trợ giúp nổi tiếng.

Một số bộ đàm có phần cứng theo dõi được gọi là đèn hiệu vô tuyến báo hiệu yêu cầu có thể xác định vị trí ngoài khơi của bạn.

3. Rời hòn đảo một mình với 1 chiếc bè

bè gỗ

bè gỗ

Đây sẽ là phương sách cuối cùng của bạn. Trên biển, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề khác nhau, bao gồm mất nước, đói ăn hoặc điều kiện thời tiết. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc bè nào có thể cứu hộ được, hoặc bạn có thể làm một chiếc bè bằng cách sử dụng các vật liệu cứu hộ hoặc vật liệu tìm thấy trong khu vực.

 

P/s: Bạn có thể cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sinh tồn khi đi du lịch hoặc đi phượt nơi rùng núi địa hình hiểm trở. Hãy liên lạc ngay với dobaoho.net để sắm đầy đủ bộ dụng cụ bảo hộ sinh tồn nhé. Chi tiết Quý Khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998