Trang chủ » An Toàn Điện

An Toàn Điện

An toàn điện thực sự rất quan trọng không chỉ với những người làm việc trong ngành điện mà còn với tất cả mọi người trong mọi hoàn cảnh mọi môi trường

thiết bị an toàn ngành điện

Thiết bị an toàn ngành điện

Bảo hộ lao động Hoàng Giang sẽ giúp quý khách hiểu tầm quan trọng của An toàn trong ngành điện qua một số câu hỏi và câu trả lời sau :

1) Tại sao cần phải an toàn cao khi làm việc nơi có điện hoặc gần nguồn điện ?

Điện áp của điện và dòng điện có sẵn trong các đường điện kinh doanh và hộ gia đình thường xuyên có đủ năng lượng để gây ra cái chết do điện giật. Ngay cả việc thay bóng đèn mà không rút phích cắm đèn cũng có thể nguy hiểm vì tiếp xúc với phần "nóng", "phần tích điện" hoặc "hở" của ổ cắm có thể giết chết một người.

2) Tôi cần biết gì về điện?

Tất cả các hệ thống điện có khả năng gây hại. Điện có thể là "tĩnh" hoặc "động." Điện động là chuyển động đều của các electron thông qua một dây dẫn (cái này được gọi là dòng điện). Chất dẫn điện là vật liệu cho phép sự di chuyển của điện qua nó. Hầu hết các kim loại là chất dẫn điện. Cơ thể con người cũng là một nhạc trưởng. Tài liệu này là về điện động.

 Lưu ý: Tĩnh điện là sự tích tụ điện tích trên các bề mặt do tiếp xúc và ma sát với bề mặt khác. Sự tiếp xúc / ma sát này gây ra sự tích tụ điện tử trên một bề mặt và sự thiếu hụt điện tử trên bề mặt khác. Tài liệu trả lời của OSH về Làm thế nào để tôi làm việc an toàn với chất lỏng có thể cháy và dễ cháy?

 Dòng điện không thể tồn tại mà không có đường dẫn liên tục đến và đi từ dây dẫn. Điện sẽ tạo thành một "đường dẫn" hoặc "vòng lặp". Khi bạn cắm thiết bị (ví dụ: công cụ điện), điện sẽ đi theo con đường dễ nhất từ ​​nguồn cắm, đến công cụ và quay lại nguồn điện. Điều này còn được gọi là tạo hoặc hoàn thành một mạch điện.

3) Những loại chấn thương do dòng điện?

Mọi người bị thương khi họ trở thành một phần của mạch điện. Con người có tính dẫn điện cao hơn trái đất (mặt đất chúng ta đang đứng) có nghĩa là nếu không có con đường dễ dàng nào khác, điện sẽ cố gắng chạy qua cơ thể chúng ta.

 Có bốn loại chấn thương chính: điện giật (gây tử vong), điện giật, bỏng và ngã. Những thương tích này có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau:

 Tiếp xúc trực tiếp với dây dẫn tiếp xúc với năng lượng hoặc các bộ phận mạch. Khi dòng điện đi qua cơ thể chúng ta, nó có thể can thiệp vào các tín hiệu điện bình thường giữa não và cơ bắp của chúng ta (ví dụ: tim có thể ngừng đập đúng cách, hơi thở có thể ngừng hoặc cơ bắp có thể co thắt).

Khi các vòng cung điện (nhảy, hoặc "vòng cung") từ một dây dẫn hoặc bộ phận năng lượng tiếp xúc (ví dụ, đường dây điện trên không) qua một chất khí (như không khí) đến một người được nối đất (sẽ cung cấp một tuyến đường thay thế cho mặt đất cho dòng điện).

Bỏng nhiệt bao gồm bỏng do nhiệt tạo ra bởi hồ quang điện và ngọn lửa cháy từ các vật liệu bắt lửa khi đốt nóng hoặc đánh lửa bằng dòng điện hoặc đèn flash hồ quang điện. Bỏng tiếp xúc do bị sốc có thể đốt cháy các mô bên trong trong khi chỉ để lại những vết thương rất nhỏ ở bên ngoài da.

Bỏng nhiệt từ nhiệt tỏa ra từ đèn flash hồ quang điện. Tia cực tím (UV) và tia hồng ngoại (IR) phát ra từ đèn flash hồ quang cũng có thể gây hại cho mắt.

Một vụ nổ hồ quang có thể bao gồm một sóng áp suất tiềm năng được giải phóng từ một đèn flash hồ quang. Sóng này có thể gây thương tích vật lý, làm xẹp phổi của bạn hoặc tạo ra tiếng ồn có thể làm hỏng thính giác.

Các cơn co thắt cơ bắp, hoặc phản ứng giật mình, có thể khiến một người rơi xuống từ thang, giàn giáo hoặc xô trên không. Cú ngã có thể gây thương tích nghiêm trọng.

4) Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ rằng tôi quá gần với đường dây điện trên không?

Không làm việc gần với đường dây điện. Khoảng cách được đề xuất thay đổi tùy theo thẩm quyền và / hoặc các công ty tiện ích. Kiểm tra với cả cơ quan có thẩm quyền và công ty điện lực của bạn khi làm việc, lái xe, đỗ xe hoặc lưu trữ các vật liệu gần hơn 15 m (49 feet) với đường dây điện trên không.

 Nếu bạn phải ở gần đường dây điện, trước tiên bạn phải gọi cho công ty tiện ích điện của bạn và họ sẽ hỗ trợ bạn.

Nếu xe của bạn tiếp xúc với đường dây điện:

KHÔNG ra khỏi xe của bạn.

Gọi 115 và dịch vụ tiện ích địa phương của bạn để được giúp đỡ.

Đợi cho tiện ích điện đến và họ sẽ cho bạn biết khi nào an toàn để ra khỏi xe của bạn.

Không bao giờ cố gắng giải cứu người khác nếu bạn không được đào tạo để làm như vậy.

Nếu bạn phải rời khỏi phương tiện (ví dụ: xe của bạn bốc cháy), hãy thoát ra bằng cách nhảy càng xa càng tốt - ít nhất 45 đến 60 cm (1,5 đến 2 feet). Không bao giờ chạm vào xe hoặc thiết bị và mặt đất cùng một lúc. Giữ bàn chân, chân và cánh tay của bạn gần với cơ thể của bạn.

Giữ hai bàn chân của bạn với nhau (chạm) và di chuyển đi bằng cách xáo trộn bàn chân của bạn. Không bao giờ để chân bạn tách ra hoặc bạn có thể bị sốc hoặc bị điện giật.

Xáo trộn cách xa xe của bạn ít nhất 10 mét trước khi bạn bước một bước bình thường. Không được vào một trạm biến áp điện, hoặc các khu vực được đánh dấu khác.

Không được vào một trạm biến áp điện, hoặc các khu vực được đánh dấu khác.

5) Một số lời khuyên về an toàn khi làm việc nơi có điện và gần điện

Kiểm tra thiết bị kết nối dây và phích cắm di động, dây nối dài, thanh nguồn và phụ kiện điện xem có bị hỏng hoặc mòn trước mỗi lần sử dụng không. Sửa chữa hoặc thay thế thiết bị hư hỏng ngay lập tức.

Luôn luôn nối dây mở rộng vào tường hoặc sàn khi cần thiết. Đinh và ghim có thể làm hỏng dây kéo dài gây nguy hiểm hỏa hoạn và sốc.

Sử dụng dây hoặc thiết bị mở rộng được đánh giá cho mức cường độ hoặc công suất mà bạn đang sử dụng.

Luôn luôn sử dụng cầu chì kích thước chính xác. Thay thế cầu chì bằng một trong những kích thước lớn hơn có thể gây ra dòng điện quá mức trong hệ thống dây điện và có thể gây ra hỏa hoạn.

Xin lưu ý rằng các ổ cắm nóng hoặc nóng bất thường có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng dây điện không an toàn tồn tại. Rút phích cắm của bất kỳ dây hoặc dây mở rộng đến các ổ cắm này và không sử dụng cho đến khi một thợ điện có trình độ đã kiểm tra hệ thống dây điện.

Luôn sử dụng thang được làm bằng đường ray phụ không dẫn điện (ví dụ: sợi thủy tinh) khi làm việc với hoặc gần đường dây điện hoặc điện.

Đặt đèn halogen cách xa các vật liệu dễ cháy như vải hoặc rèm cửa. Đèn halogen có thể trở nên rất nóng và có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn.

Nguy cơ bị điện giật lớn hơn ở những khu vực ẩm ướt hoặc ẩm ướt. Cài đặt Bộ ngắt mạch nối đất (GFCIs) vì chúng sẽ làm gián đoạn mạch điện trước khi dòng điện đủ để gây ra cái chết hoặc chấn thương nghiêm trọng xảy ra.

Sử dụng Bộ ngắt mạch nối đất nối tiếp di động (GFCI) nếu bạn không chắc chắn rằng ổ cắm mà bạn đang cắm dây nối dài vào được bảo vệ GFCI.

Hãy chắc chắn rằng các hộp đựng tiếp xúc được làm bằng vật liệu không dẫn điện.

Biết vị trí của bảng điều khiển và bộ ngắt mạch trong trường hợp khẩn cấp.

Dán nhãn tất cả các bộ ngắt mạch và hộp cầu chì rõ ràng. Mỗi công tắc nên được xác định tích cực về việc ổ cắm hoặc thiết bị nào được sử dụng.

Không sử dụng ổ cắm hoặc dây có dây tiếp xúc.

Không sử dụng các dụng cụ điện được kết nối bằng dây và phích cắm di động khi tháo bộ bảo vệ.

Không chặn truy cập vào bảng và bộ ngắt mạch hoặc hộp cầu chì.

Không chạm vào người hoặc thiết bị điện trong trường hợp xảy ra tai nạn điện. Luôn ngắt kết nối nguồn điện trước.

6) Và quan trọng nhất là trước khi làm việc nơi có điện hoặc gần điện Bạn phải trang bị đồ bảo hộ an toàn điện như : găng tay cách điện, ủng cách điện, thảm cách điện, sào cách điện vv…

Nếu bạn còn băn khoăn khi sử dụng các trang thiết bị an toàn điện hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn về tính năng từng sản phẩm ngành điện nhé

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

MST: 2500574817

Hotline: 0962.212.998 - 0915.41.81.81 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

An Toàn Điện (Tìm thấy 11 sản phẩm)

Ngoài ra, Bảo hộ lao động Hoàng Giang còn sản xuất và kinh doanh rất nhiều mặt hàng:

 • Đồng Phục bảo hộ lao động (Quần áo bảo hộ lao động may sẵn, quần áo bảo hộ may theo mẫu số lượng ít cũng làm, quần áo chống hóa chất, quần áo chịu nhiệt, quần áo đầu bếp, áo phản quang, đồng phục áo phông, Quần áo mưa, áo phao cứu hộ )
 • Mũ bảo hộ lao động (mũ bảo hộ 3M, mũ bảo hộ thùy dương, mũ bảo hộ Nhật Quang, mũ bảo hộ Sseda, mũ bảo hộ Kujie)
 • Kính bảo hộ lao động (Kính bảo hộ 3M, kính bảo hộ honeywell, kính bảo hộ Sperian, Kính bảo hộ Proguard, Kính bảo hộ Elvex, Kính bảo hộ KINGS, Kính bảo hộ OTOS)
 • Giầy bảo hộ lao động (Giầy bảo hộ ZIBEN, Giầy bảo hộ JOGGER, Giầy bảo hộ KINGS, Giầy bảo hộ DRAGON, Giầy bảo hộ K2, giầy bảo hộ ABC, Giầy bảo hộ Honeywell, Ủng bảo hộ thùy Dương, Ủng bảo hộ Hoa San)
 • Bảo Vệ Tai (nút tai chống ồn, ốp tai chống ồn)
 • Găng tay bảo hộ lao động ( Găng tay vải, Găng tay sợi, găng tay chống hóa chất, găng tay cách điện, găng tay chịu nhiệt, găng tay chống cắt, găng tay cao su)
 • Bảo vệ hô hấp (khẩu trang, mặt nạ phòng độc, phin lọc vv….)
 • Bảo vệ trên cao (Dây an toàn (dây an toàn toàn thân, dây an toàn bán thân, dây an toàn đơn); Dây cẩu hàng, Lưới công trình, Thang dây cứu hộ)
 • An toàn điện ( Găng tay cách điện, ủng cách điện, thảm cách điện, sào cách điện, guốc trèo cột)
 • An toàn PCCC (bình chữa cháy, tủ chữa cháy, quần áo chữa cháy, thiết bị phòng cháy, nạp bình chữa cháy)
 • Thiết bị phòng sạch (dép chỗng tĩnh điện, giày chống tĩnh điện, quần áo chống tĩnh điện, bao ngón tay chống tĩnh điện)

Quý khách hàng vui lòng truy cập website để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm và các dịch vụ của chúng tôi!

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998