Trang chủ » 8 phương pháp luyện trí nhớ hiệu quả!

8 phương pháp luyện trí nhớ hiệu quả!

8 phương pháp luyện trí nhớ hiệu quả!

8 phương pháp luyện trí nhớ hiệu quả

8 phương pháp luyện trí nhớ hiệu quả

Trí nhớ là một giác quan, một dạng xem lại các sự kiện đã qua, chúng ta cần cải thiện trí nhớ của mình thông qua các bài tập trí nhớ, các bài tập này giúp lưu trữ và bảo tồn thông tin để chúng ta có thể nhớ lại khi cần.

Dựa trên định nghĩa của nhà khoa học tâm lý nhận thức Margaret Matlin, chức năng của trí nhớ chỉ đơn giản là “lưu giữ thông tin theo thời gian”.

Trong một báo cáo về các trường hợp mất trí nhớ, chúng ta sẽ không thể hoàn thành những công việc đơn giản nhất, bởi vì chúng ta đã quên cách vận hành nhiều thứ, đó là lý do tại sao việc luyện trí nhớ là rất quan trọng.

Theo thời gian, não của chúng ta mất khả năng ghi nhớ một số địa điểm và sự vật, có thể do lão hóa hoặc các lý do khác.

Cũng giống như chúng ta tập thể dục để tăng cường cơ bắp, chúng ta cũng nên cải thiện trí nhớ của mình thông qua các bài tập, chúng ta cũng nên chú ý đến sức khỏe của não và làm theo các khuyến nghị có thể ngăn ngừa các bệnh như Alzheimer hoặc sa sút trí tuệ.

Ở đây, dobaoho.net cung cấp cho bạn một số bài tập mà chúng tôi thường xuyên sử dụng để cải thiện trí nhớ cho đại gia đình Bảo hộ lao động Hoàng Giang:

1. Luyện Đếm

luyện đếm rèn trí nhớ

luyện đếm rèn trí nhớ

Đếm luôn là một cách tốt để rèn luyện khả năng nhớ hiệu quả. Với lợi ích của việc này, khi thức dậy, bạn có thể thử đếm ngược từ 100 đến 1 trong 5 đến 10 phút, nhưng hãy cố gắng tăng tốc độ và nhớ bám sát bài tập này nhé. Luyện tập thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp Bạn cải thiện trí nhớ cực tốt.

2. Luyện nhớ Các chữ cái

luyện nhớ chữ cái rèn trí nhớ

 

luyện nhớ chữ cái rèn trí nhớ

Giống như các con số, bạn cũng có thể tập trung vào các chữ cái. Bằng cách chơi trò chơi sử dụng tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái, hãy cố gắng tìm ra các từ bắt đầu bằng các chữ cái này càng nhanh càng tốt theo thứ tự của bảng chữ cái, nhưng hãy giữ mức độ vừa phải, và tốc độ không đổi để giúp bạn tập trung vào việc luyện tập.

3. Luyện nhớ Tên

luyện nhớ tên rèn trí nhớ

 

luyện nhớ tên rèn trí nhớ

Ghi nhớ tên giúp cải thiện khả năng ghi nhớ mọi thứ một cách nhanh chóng, ví dụ, viết ra 20 tên nam và 20 tên nữ, và cố gắng nhớ lại những tên này sau khi nghĩ về chúng. Bài tập này là một bài tập bổ trợ để rèn luyện trí thông minh của bạn.

Mặt khác, bạn có thể tìm tên trong một cuốn sách, sau đó đóng sách lại và cố gắng nhớ những cái tên đó và vai trò của những nhân vật này trong câu chuyện. Những kỷ niệm đẹp như thế này cũng sẽ rèn luyện trí thông minh của bạn tốt hơn.

4. Luyện nhớ Danh sách mua hàng

luyện nhớ danh sách mua hàng

 

luyện nhớ danh sách mua hàng

Bạn có thể viết danh sách các loại thực phẩm bạn muốn mua từ cửa hàng tạp hóa, cố gắng nghĩ về những thứ có tên phức tạp, hoặc những thứ bạn không thường mua, khi bạn đến cửa hàng tạp hóa, hãy cố gắng nhớ lại những món đồ đó trong danh sách và tìm chúng. Nếu bạn quên, đừng lo lắng, vì danh sách nằm trong túi của bạn.

5. Luyện Nấu ăn rèn  trí nhớ

luyện nấu ăn rèn trí nhớ

 

luyện nấu ăn rèn trí nhớ

Nấu ăn giúp bạn rèn luyện trí nhớ thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn chưa bao giờ làm món sườn nướng, bạn sẽ phải kiểm tra công thức. Sau một thời gian, bạn có thể nấu theo các bước bạn nhớ.

Điều này có nghĩa là các bài tập nấu ăn thực sự hiệu quả. Điều này cũng áp dụng cho việc học các khóa học về âm nhạc hoặc nghệ thuật, vì những bài tập này thường rèn luyện trí thông minh của bạn.

6. Luyện Vẽ lại bản đồ

luyện vẽ lại bản đồ

 

luyện vẽ lại bản đồ

Cố gắng vẽ bản đồ những nơi bạn đã đến trước đây, có thể bạn sẽ mắc sai lầm lúc đầu, nhưng điều quan trọng nhất là tập luyện thường xuyên có thể cải thiện trí nhớ. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn nhớ một điều gì đó thì đây là một khởi đầu tốt cho lần sau. Hãy thử lại khi đang đi du lịch để xem liệu trí nhớ của bạn có được cải thiện hay không.

7. Luyện nhớ Những kỷ niệm hàng ngày

luyện nhớ những kỷ niệm hàng ngày

 

luyện nhớ những kỷ niệm hàng ngày

Khi bạn nằm trên giường trước khi đi ngủ, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng nhớ tất cả các chi tiết đã xảy ra trong ngày, vì nó giúp vận động trí não của bạn và chuẩn bị cho ngày hôm sau. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng với bài tập này, khả năng ghi nhớ của bạn đã được cải thiện đáng kể.

8. Luyện liên tưởng rèn trí nhớ

luyện liên tưởng rèn trí nhớ

 

luyện liên tưởng rèn trí nhớ

Bạn có thể cố gắng nhớ một số sự kiện bằng cách tạo mối liên tưởng giữa chúng hoặc với các vấn đề khác. Ví dụ: khi đọc, hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ trên đường và mọi từ xuất hiện ở góc phố.

Ghi nhớ trên đường bạn thường đi siêu thị, việc tưởng tượng các sự kiện hoặc từ ngữ sẽ giúp bạn dễ nhớ chúng, mỗi khi bạn cố gắng ghi nhớ một thông tin mới, bạn phải tạo ra một chuỗi ký ức mới. Đây được gọi là cung trí nhớ và là hiệu quả nhất. Một trong những bài tập trí não siêu việt.

Đọc xong bài viết bên trên Bạn đã nhớ được 8 phương pháp mà dobaoho.net thường xuyên sử dụng để rèn luyện trí nhớ chưa?

Nếu chưa Bạn hãy lưu ngay bài viết này để xem lại khi cần thiết, luyện tập thể dục cho trí não là cực kỳ quan trọng. Hãy theo dõi dobaoho.net để được mua những sản phẩm bảo hộ lao động và PCCC chất lượng với giá thành hợp lý nhất, và được đọc những bài viết về khoa học cuộc sống, sức khỏe cực kỳ bổ ích!

Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998