Trang chủ » Cách giữ Hồ Cá Xi Măng luôn Sạch Sẽ

Cách giữ Hồ Cá Xi Măng luôn Sạch Sẽ

Cách giữ Hồ Cá Xi Măng luôn Sạch Sẽ

cách bảo dưỡng hồ cá xi măng

 

cách bảo dưỡng hồ cá xi măng

Hồ cá xi măng mang lại sự thú vị cho bất kỳ khung cảnh ngoài trời nào. Để duy trì hồ cá đòi hỏi thời gian và tài chính đầu tư nghiêm túc. Cá phải được cho ăn và theo dõi thường xuyên để đảm bảo luôn khỏe mạnh, và hồ phải được giữ sạch sẽ. Làm sạch và bảo dưỡng hồ cá bằng xi măng là một công việc tẻ nhạt, gây căng thẳng cho cả bạn và cá. Tuy nhiên, công việc vất vả mang lại cho bạn một hồ nước trong lành để nuôi và duy trì sức khỏe tốt cho cá của bạn.

Hồ cá xi măng cần được bảo dưỡng thường xuyên để giữ luôn sạch sẽ.

1. Cung cấp tuần hoàn và lọc nước thích hợp cho hồ. Một máy bơm nâng nước từ đáy hồ lên và giữ cho nước luôn lưu thông và di chuyển, giữ cho chất bẩn và các mảnh vụn không bị di chuyển và sẵn sàng để lọc. Một bộ lọc lấy bụi bẩn và mảnh vụn trong nước và loại bỏ chúng khi nước chảy qua. Mua một máy bơm và bộ lọc phù hợp với dung tích của hồ.

2. Thêm thực vật vào hồ của bạn để giúp lọc các váng bẩn; bổ sung chất dinh dưỡng cho nước và cải thiện hàm lượng oxy trong hồ. Các loại cây được gợi ý gồm có bèo tây, hoa súng và hoa diên vĩ. Thực vật cũng làm tăng thêm cảm giác thú vị khi ngắm hồ và cho phép cá con ẩn mình giữa những chiếc lá và rễ cây dưới nước cho đến khi chúng đủ lớn để cùng tồn tại với những con cá lớn hơn.

3. Gắn thiết bị khử trùng bằng tia cực tím (UV) vào hệ thống lọc trong hồ của bạn. Điều này giúp khử trùng nước khi đi qua bộ lọc, giảm nguy cơ dịch bệnh cho quần thể cá và kiểm soát sự phát triển của tảo trên bề mặt bê tông trong hồ của bạn.

4. Dùng lưới loại bỏ bất kỳ lá hoặc mảnh vụn nổi trên bề mặt hồ theo cách thủ công, đồng thời cẩn thận cào sạch những lá và mảnh vụn chìm trên nền xi măng của hồ; sau đó xúc chúng ra. Luôn thận trọng khi vớt các mảnh vụn trong hồ, vì bạn không muốn làm hại cá của mình.

5. Thay 10 đến 20% lượng nước trong hồ mỗi tháng để duy trì độ sạch của nước. Xả nước trong hồ để loại bỏ phần trăm nước đó, nhưng hãy cẩn thận để không làm mất cá của bạn - bạn có thể bắt chúng sang một bể khác nếu lo lắng về việc cá theo nước ra ngoài. Thêm nước sạch (đừng quên xử lý bằng các chất điều hòa nước thông thường trước khi thêm vào nước hiện có của hồ) để làm đầy hồ trở lại mức nước thích hợp.

6. Làm sạch toàn bộ hồ ít nhất một lần mỗi năm. Đặt cá vào các bể chứa tạm thời có chứa nước (lấy nước ở giữa hồ) và thoát nước hồ. Dùng vòi nước phun xuống tất cả các bề mặt bê tông của hồ, quét và vớt hết cặn bẩn. Đảm bảo loại bỏ các mảnh xi măng rời khỏi hồ trong quá trình vệ sinh. Đổ đầy nước sạch vào hồ, được xử lý bằng máy điều hòa nước thông thường để đảm bảo sức khỏe cho cá. Để nước đạt đến nhiệt độ thích hợp (nhiệt độ được khuyến nghị cho cá cụ thể của bạn) trước khi thả cá trở lại bể. Để cá thích nghi với nước trong xô hoặc túi ni lông trong 20 phút trước khi thả chúng vào hồ.

7. Bổ sung các sản phẩm chăm sóc sinh học vào hồ, chẳng hạn như vi khuẩn có lợi được bán ở các cửa hàng cung cấp dịch vụ cho hồ. Đây là loại sản phẩm có chứa vi khuẩn và enzym giúp phân hủy bùn hồ hữu cơ như tảo, chất thải cá và chất thải thực vật mà không gây hại cho cá và thực vật trong hồ. Điều này ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn trên bề mặt hồ xi măng. Thêm các sản phẩm theo hướng dẫn trên bao bì.

Việc duy trì một hồ nước luôn sạch sẽ không chỉ mang lại cho Bạn cảm giác thoải mái cho Người và Cá mà còn mang lại những điềm may mắn theo phong thủy.

Trên đây là những tổng hợp về cách bảo dưỡng hồ cá xi măng, ngoài ra dobaoho.net còn rất nhiều mẹo về hồ cá xi măng sẽ chia sẽ trong những bài tiếp theo mời Quý vị đón đọc.

Cách xử lý hồ cá xi măng vừa xây xong trước khi thả cá??? (bài tiếp theo)

Quý vị cần mua các sản phẩm bảo hộ để sử dụng trong quá trình bảo dưỡng vệ sinh hồ cá vv... vui lòng liên hệ với dobaoho.net theo thông tin bên dưới

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0915.331.499 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998