Diễn tập PCCC tại Vĩnh Phúc

Diễn tập PCCC tại Vĩnh Phúc

Để đảm bảo an toàn PCCC, tất cả các cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh, công ty đều phải tham gia công tác huấn luyện PCCC. Sau đây dobaoho.net xin được giới thiệu một số nội dung trong công tác diễn tập PCCC:

1. Quy định về diễn tập PCCC:

Khoản 4 Điều 12 Thông tư 66/2014/TT-BCA quy định:

Chế độ thực tập phương án chữa cháy

a) Phương án chữa cháy của cơ sở quy định tại Khoản 2 Điều 21 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP phải được tổ chức thực tập định kỳ, số lần thực tập do người có thẩm quyền xây dựng phương án chữa cháy quyết định nhưng không ít hơn một lần/năm; mỗi lần thực tập phương án chữa cháy có thể thực tập một hoặc nhiều tình huống khác nhau, nhưng phải bảo đảm tất cả các tình huống trong phương án đều được thực tập;

b) Phương án chữa cháy của Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy được tổ chức thực tập khi có yêu cầu của người có thẩm quyền phê duyệt phương án chữa cháy quy định tại các điểm b, c, d, đ và e Khoản 3 Điều này. Người có thẩm quyền yêu cầu tổ chức thực tập phương án chữa cháy phải thông báo bằng văn bản cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu cơ sở nơi dự kiến tổ chức thực tập trước thời điểm thực tập ít nhất 30 ngày làm việc và gửi yêu cầu huy động lực lượng, phương tiện cho các cơ quan, tổ chức, địa phương nơi có lực lượng, phương tiện được huy động trước thời điểm thực tập ít nhất 20 ngày làm việc. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã, người đứng đầu cơ sở nơi tổ chức thực tập phương án chữa cháy có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy;

c) Phương án chữa cháy được tổ chức thực tập đột xuất khi có yêu cầu bảo đảm về an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với các sự kiện đặc biệt về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương hoặc quốc gia theo yêu cầu của người có thẩm quyền phê duyệt phương án chữa cháy quy định tại Khoản 3 Điều này.

Như vậy, theo quy định trên thì số lần thực tập tối thiểu 1 lần/năm. Đơn vị phải thông báo bằng văn bản cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thực tập trước thời điểm thực tập ít nhất 30 ngày làm việc.

2. Kế hoạch diễn tập PCCC

Đây là kế hoạch được cấp quản lý cơ sở ban hành dựa trên kế hoạch pccc đã được phê duyệt. Các đơn vị sẽ được báo trước kế hoạch diễn tập để chuẩn bị đồ dùng trang thiết bị diễn tập bao gồm: quần áo chữa cháy, găng tay chữa cháy, mũ chữa cháy, ủng chữa cháy, khẩu trang chữa cháy, tủ chữa cháy, búa chữa cháy, rìu chữa cháy, câu liêm bồ cào chữa cháy, kìm cộng lực, khay xăng, bùi nhùi, xăng, bình chữa cháy vv... Quý vị cần tư vấn alo 0962.212.998 để biết thêm chi tiết.

3. Kịch bản diễn tập PCCC

Kịch bản là phương án được đơn vị quản lý cơ sở lựa chọn trên những sác xuất dễ xảy ra cháy nổ nhất ví dụ: cháy tại kho xưởng nguyên liệu dễ cháy, cháy tại trạm điện, khu vực máy móc hoạt động liên tục có nhiệt độ cao vv...

Công tác diễn tập PCCC tại Vĩnh Phúc luôn được nâng cao tinh thần PCCC của tất cả các cấp cơ sở, công ty, đơn vị tham gia PCCC địa phương. Để công tác PCCC diễn ra hiệu quả, các buổi diễn tập đều được treo băng rôn diễn tập PCCC để tuyên truyền cho công nhân, nhân dân hiểu thêm về công tác PCCC. Sau buổi diễn tập PCCC, đơn vị tham gia diễn tập sẽ được cấp biên bản chứng nhận đã tham gia công tác diễn tập PCCC nội bộ.

Mời Quý vị và Các Bạn cùng xem một số video về diễn tập PCCC tại Vĩnh Phúc do khách hàng của dobaoho.net cung cấp, trong vịdeo có sử dụng các sản phẩm của dobaoho.net như: Bình chữa cháy, bộ PCCC theo thông tư 48 và các phụ kiện như khay xăng, bùi nhùi, quả tạo khói diễn tập pccc vv...

 

Diễn tập PCCC tại Vĩnh Phúc

Quả tạo khói diễn tập PCCC

Mọi nhu cầu tư vấn và mua trang thiết bị diễn tập PCCC theo thông tư 48 xin Quý Khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0915.41.81.81 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998