Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

ngày quốc tế phụ nữ

ngày quốc tế phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày toàn cầu tôn vinh những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và chính trị của phụ nữ. Ngày này cũng là một lời kêu gọi hành động thúc đẩy bình đẳng giới. Hoạt động quan trọng được chứng kiến ​​trên toàn thế giới khi các nhóm họp lại với nhau để kỷ niệm những thành tựu của phụ nữ hoặc biểu tình vì quyền bình đẳng của phụ nữ.

Ngày quốc tế phụ nữ năm 2021!!!

Hàng năm, ngày 8 tháng 3 được tổ chức là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Năm nay, mục tiêu là tạo ra một thế giới bình đẳng giới. Về việc tôn vinh thành công của một người phụ nữ và nâng cao nhận thức chống lại sự thiên vị. Vì vậy, tất cả chúng ta nên chọn 'thử thách' để mang lại sự thay đổi. Các thẻ bắt đầu bằng # cho năm nay là

#ngày_quốc_tế_phụ_nữ_2021

#hành_động_vì_phụ_nữ

#bình_đẳng_giới, #tôn_vinh_phụ_nữ,

#phụ_nữ_là_một_nửa_thế_giới

Rất nhiều các chương trình và sự kiện đã và đang được tổ chức để tôn vinh phụ nữ. Năm nay là một năm đặc thù khi cả nước chung tay chống dịch, đặc biệt là sự hiện diện của những người phụ nữ mặc áo blu luôn luôn đồng hành cùng sức khỏe của toàn dân. Chúng ta nên tôn vinh những người phụ nữ của ngành y tế, những người phụ nữ công nghệ và những cống hiến sáng tạo của họ, hoan nghênh sự bình đẳng của phụ nữ trong thể thao, giáo dục phụ nữ về các quyết định lựa chọn sức khỏe, xây dựng nơi làm việc hòa nhập để phụ nữ phát triển, tăng cường khả năng thể hiện các sáng tạo của phụ nữ và nâng cao vị thế của phụ nữ trên toàn thế giới.

những người phụ nữ kiên cường

những người phụ nữ kiên cường

Ngày Quốc tế Phụ nữ đã được tổ chức từ đầu những năm 1900. Đó là thời kỳ mới đầy hỗn loạn trong thế giới công nghiệp hóa, chứng kiến ​​sự bùng nổ dân số và sự trỗi dậy của các hệ tư tưởng cấp tiến.

Lịch sử ngày quốc tế phụ nữ

bầu cho phụ nữ

bầu cho phụ nữ

Vào năm 1908, đã có một cuộc tranh luận gay gắt giữa những người phụ nữ liên quan đến sự áp bức và bất bình đẳng của họ. Chiến dịch cho sự thay đổi bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn khi 15.000 phụ nữ tuần hành qua Thành phố New York yêu cầu thời gian ngắn hơn, trả lương cao hơn cũng như quyền bỏ phiếu. Năm 1909, Ngày Phụ nữ đầu tiên được tổ chức trên toàn nước Mỹ. Năm 1910, Hội nghị quốc tế về phụ nữ lao động được tổ chức tại Copenhagen. Đó là nơi ý tưởng được đề xuất bởi Clara Zetkin, một lãnh đạo của Văn phòng Phụ nữ cho Đảng Dân chủ Xã hội ở Đức. Năm 1911, Ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được vinh danh ở Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ vào ngày 19 tháng 3. Từ năm 1913 đến năm 1914, phụ nữ ở Nga đã tổ chức Ngày Phụ nữ đầu tiên của họ vào ngày 23 tháng 2. Sau đó, đã quyết định rằng ngày 8 tháng 3 có thể là ngày được chấp nhận trên toàn cầu để kỷ niệm  ngày quốc tế phụ nữ (International Women’s Day – IWD). Ngày Quốc tế Phụ nữ được Liên hợp quốc tổ chức lần đầu tiên vào năm 1975.

Ý nghĩa và Màu sắc tượng trưng cho ngày quốc tế Phụ nữ

bình đẳng giới

bình đẳng giới

Bạn có biết cũng màu sắc của ngày quốc tế phụ nữ không?

Ba màu tím, xanh lá cây và trắng được lựa chọn. Màu tím tượng trưng cho công lý và phẩm giá, màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng và màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Màu sắc có nguồn gốc từ Hiệp hội Chính trị và Xã hội Phụ nữ (WSPU) ở Anh vào năm 1908.

Không nhiều người có thể biết rằng Ngày Quốc tế Phụ nữ không dành riêng cho bất kỳ quốc gia, nhóm hay tổ chức nào. Ngày thuộc về phụ nữ ở khắp mọi nơi. Hãy để chúng tôi xác định, tôn vinh và tăng cường khả năng hiển thị các thành tựu của phụ nữ! Cần nâng cao nhận thức thông qua các bài luận, các nguồn thông tin và các hoạt động có ý nghĩa để chống lại sự phân biệt đối xử và định kiến ​​giới.

Chúng ta không thể tự mãn. Tất cả chúng ta nên đóng vai trò của mình trong việc mang lại bình đẳng giới. Chúng tôi cầu chúc một ngày Phụ nữ thật hạnh phúc cho tất cả những người phụ nữ ngoài kia.

Tại dobaoho.net tất cả những người Phụ nữ đều có quyền bình đẳng như nam giới, đều có quyền cống hiến và được công nhận khả năng sáng tạo, lãnh đạo trong bất kỳ công việc cũng như vị trí nào.
 
Chung tay cùng ngày quốc tế phụ nữ, dobaoho.net cam kết luôn luôn giữ vững lập trường "PHỤ NỮ LÀ 1 NỬA THẾ GIỚI"
 
Quý khách hàng là Nữ Giới luôn được ưu ái đặc biệt khi mua hàng của chúng tôi trong ngày 8/3!
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi như sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998