Trang chủ » 8 loài Vẹt Thông Minh nhất thế giới

8 loài Vẹt Thông Minh nhất thế giới

Tám loài Vẹt thông minh nhất thế giới

Khi mọi người nhận thấy vẹt có thể bắt chước một số âm thanh, họ bắt đầu huấn luyện vẹt học cách nói của con người, và câu thành ngữ “Nói như Vẹt” cũng xuất phát từ điều này. Vẹt cũng giống như các loài động vật khác, có rất nhiều loài và chúng có những điểm khác biệt về ngoại hình, nhưng điểm chung là chúng rất thông minh và giỏi bắt chước các âm thanh khác nhau. Mời quý vị cùng dobaoho.net điểm qua tám loài vẹt có chỉ số IQ cao trên thế giới .

1. Vẹt Macaw đuôi dài

Scarlet Macaw

Scarlet Macaw

Vẹt Macaw

Vẹt Macaw

Vẹt đuôi dài có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, là loài chim leo lớn và là loài vẹt lớn nhất trong các loài vẹt. Macaws chủ yếu ăn trái cây và có thể ăn bằng cách dùng mỏ mổ các loại hạt. Chúng tương đối dễ huấn luyện và có thể hòa đồng với các loại vẹt khác, không chỉ học nói mà chúng còn có thể làm theo hướng dẫn để thực hiện các hành động tương ứng, thậm chí có thể giúp cảnh sát giao thông duy trì trật tự giao thông.

2. Vẹt cừu

sheep parrot

sheep parrot

Vẹt Cừu

Vẹt Cừu

Vẹt cừu là loài chim độc đáo ở New Zealand, chúng thích sống trong môi trường núi cao lạnh giá. Vẹt cừu thực ra có kích thước tương đương quạ, nhưng chúng có tính tò mò mạnh mẽ và rất nghịch ngợm, chúng cũng được công nhận là loài động vật có hại vì chúng liên tục phá hoại cuộc sống của con người. Những con Vẹt cừu thường ăn lá cây, hoa quả, xác động vật chết, v.v., và thường tấn công các đàn cừu địa phương và mổ thịt cừu, do đó có tên là "Sheep-pecker".

3. Vẹt mặt trăng

vẹt mặt trăng

vẹt mặt trăng

rose ringed parakeet

rose ringed parakeet

Vẹt mặt trăng còn được gọi là vẹt xanh cổ đỏ, toàn bộ đầu của nó có màu xanh lục, ở phần cổ có một dải màu hồng bao quanh cổ nên có tên là "vẹt xanh cổ đỏ". Nó chủ yếu ăn ngũ cốc, trái cây, hoa, v.v. Vẹt mặt trăng có khả năng sống sót và khả năng thích nghi với môi trường mạnh mẽ, chúng thường có thể bắt chước giọng nói của con người và bắt chước theo cảm xúc.

4. Vẹt đuôi công

electus parrot

electus parrot

vẹt đuôi công trống 

vẹt đuôi công trống

Vẹt đuôi công còn được gọi là “vẹt xanh hai cánh đỏ”, là loài vẹt cảnh có giá trị rất cao, tính cách hướng ngoại và hoạt bát, sau khi được thuần hóa nó có tính dựa dẫm rất mạnh vào chủ nhân, hoàn toàn có thể học hỏi những kiến thức được dạy dỗ và có một tài năng siêu việt về ngôn ngữ. Vẹt đuôi công trống thì có màu xanh, còn vẹt đuôi công mái thì có màu đỏ và tím trông rất nổi bật.

5. Vẹt xám Châu Phi

african grey parrot

african grey parrot

vẹt xám châu phi

vẹt xám châu phi

Vẹt xám Châu Phi là một trong mười loài động vật có chỉ số IQ cao trên thế giới, khả năng biểu đạt ngôn ngữ mạnh mẽ, có thể bắt chước âm thanh của động vật, tự nhận biết sự vật, có thể suy nghĩ độc lập, nhận biết hình dạng khuôn mặt của con người và các đối tượng, và có cảm giác mạnh mẽ về màu sắc. Chúng cũng có cảm nhận mạnh mẽ như là giác quan thứ 6 của con người.

6. Vẹt mào hoa hướng dương

vẹt mào hoa hướng dương

vẹt mào hoa hướng dương

Sulphur crested cockatoo

Sulphur crested cockatoo

Vẹt mào hoa hướng dương là một trong tám loài vẹt có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới, có mào màu vàng cực kỳ dễ thấy, thường thấy ở những nơi con người sinh sống, có khả năng bắt chước ngôn ngữ rất tốt. Nó có thể truyền tải thông tin một cách chính xác. Và đặc biệt có thể hiểu được ngôn ngữ của con người chính xác khi được thuần hóa lâu dài.

7. Vẹt Amazon

vẹt Amazon

vẹt Amazon

amazon parrot

amazon parrot

Vẹt Amazon là loài chim cảnh rất được yêu thích. Nó có tính cách hoạt bát, thông minh, có thể bắt chước lời thoại một cách rõ ràng và trọn vẹn, thậm chí một số còn có thể hát. Huýt sáo cũng là một kỹ năng đỉnh cao mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống .

8. Vẹt tu sĩ - Monk Parrot

vẹt tu sĩ

vẹt tu sĩ

monk parrot

monk parrot

Vẹt tu sĩ có thể bắt chước và học cách phát âm ngôn ngữ của con người một cách độc lập, có vốn từ vựng tích lũy lớn, có thể bày tỏ ý kiến của mình trong các cuộc đối thoại hoàn chỉnh, và thường làm cho mọi người cười và có thể hát.

Hãy cùng dobaoho.net thảo luận về tự nhiên muôn màu và những sắc màu của cuộc sống nhé! Và đừng quên mua cho mình các sản phẩm bảo hộ lao động và PCCC chất lượng nhé!

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com 

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998