Trang chủ » 5 Thất bại lớn nhất khi đến tuổi 50

5 Thất bại lớn nhất khi đến tuổi 50

5 Tht bi ln nht khi đến tui 50

bước qua tuổi 50

bước qua tuổi 50

Thất bại lớn nhất khi đến tuổi 50 không phải là tiền bạc hay quyền lực mà là 5 thất bại sẽ làm bạn đắm chìm mãi mãi.

Mỗi lứa tuổi đều có một sứ mệnh riêng, đó là một định mệnh mà con người không thể gạt bỏ.

Khi bạn còn trẻ, ở độ tuổi hai mươi hay ba mươi, nhiệm vụ của bạn là khám phá thế giới, dù bạn có bị người ta giẫm chân tại chỗ thì cũng sẽ chấp nhận. 

Khi bạn đă trải qua một điều gì đó, đến tuổi 40, 50 bạn sẽ hiểu rằng có những điều không thể làm và không nên làm, tránh được thì phải tránh, không thì thôi. Nếu cố chỉ làm khổ mình và khiến bạn bất hạnh trong suốt quăng đời c̣òn lại. Cái này gọi là gì? Đây là cái mà chúng ta thường gọi là "giác ngộ".

Một nhà sư đã nói rằng "Người buông thì không đau, người đau bởi vì không chịu buông" vậy hãy học cách buông bỏ để có một tâm hồn thư thái...

Chỉ khi bạn cảm nhận được bản chất của thế giới này, bạn mới có thể thực sự nhận ra sự thật của nó. Nếu không, chúng ta chỉ là một thực thể như ZOOMBIE mà thôi.

Bạn cũng có thể tự hỏi mình :

Thành công lớn nhất của đời người là gì ?

và thất bại lớn nhất của đời người là gì? 

Trên thực tế, không có thành công lớn nhất trong cuộc đời mà chỉ có sự hiện thực hóa mục tiêu và mong muốn của bản thân. Và ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, chỉ có bạn chạm vào những nguyên tắc và cái tôi, ảnh hưởng đến bản thân và những người xung quanh, thì đây chính là thất bại lớn nhất. Cảm giác này trở nên rõ ràng hơn khi một người bước qua tuổi năm mươi. Bởi vì con người khi đó đã chán sống rồi, và trong lòng họ biết ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Bằng cách này, những người ở tuổi trung niên không bị bối rối, nhưng họ sẽ đặc biệt bối rối nếu trải qua 5 thất bại lớn nhất sau.

 

1. Thất bại lớn nhất khi người ta bước qua tuổi 50 là họ quá mềm lòng

quá mềm lòng

quá mềm lòng

Có câu nói rất hay," Điều người mềm lòng muốn làm cuối cùng chính là muốn chết ".

Người ta có thể tốt bụng, nhưng không mềm ḷòng quá mức. Bởi đằng sau việc bị phân tâm thái quá là con người ta không thể hòa hợp với  chính mình và tự đào hố chôn mình.

Khi bạn làm việc chăm chỉ ở nơi làm việc, một khi bạn mềm ḷòng, không chuẩn bị trước thì kẻ thù của bạn sẽ có cơ hội lợi dụng, thậm chí chúng còn hùa nhau bắt nạt bạn.

Khi đối mặt với người thân, bạn bè, một khi bạn mềm ḷòng, thì bạn sẽ trở thành con cá nằm trên thớt của họ, để người khác tàn sát, không còn cơ hội để quay đầu.

Khi đối mặt với kẻ thù, nếu bạn quá mất tập trung, không thể hiện được cái tôi và nguyên tắc của mình, thì kẻ thù sẽ coi bạn là kẻ hèn nhát.

Nếu bạn đến năm mươi, bạn vẫn phải tàn nhẫn. Bởi vì bạn không tàn nhẫn, cuối cùng chính bạn là người đau khổ và bị tổn thương.

 

2. Thất bại lớn nhất khi người ta bước qua tuổi 50 là cuộc đời của một kẻ không may mắn

người không may mắn

người không may mắn

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường nghe một câu là “người tốt không phúc báo”.

Một người làm việc tốt, nhưng anh ta luôn gặp xui xẻo, thậm chí không được phần thưởng xứng đáng. Tại sao? Bởi vì người này quá tốt bụng, quá tọc mạch và quá tốt.

Những người khác hỏi bạn, bạn có thể giúp anh ta một ân huệ này, một người bạn, không thể không giúp, phải không?

Bạn sẽ trả lời như thế nào? Nói chung, đối với những người đã cả nể còn liên quan đến tình cảm thì buộc ḷòng phải đồng ý và cũng sẽ gượng cười.

Cách tiếp cận như vậy không phải để coi trọng sự giúp đỡ người khác, mà là sự ngu ngốc. Nếu một người thậm chí không có dũng khí để “nói không”, hoặc thậm chí không có dũng khí để từ chối, thì anh ta chỉ có thể bị chèn ép.

Những người tốt trên thế giới này đều được đền đáp xứng đáng. Nhưng rốt cuộc xã hội chỉ có kẻ xấu và người tốt, họ để ḷòng tốt tràn ngập, và cuối cùng dẫn đến bất hạnh cho chính mình.

 

3. Thất bại lớn nhất khi người ta bước qua tuổi 50 là quan tâm quá nhiều đến người thân của mình

quan tâm thái quá người thân

quan tâm thái quá người thân

Người thân là những người xa lạ mà bạn biết rõ nhất.

Bạn nghĩ rằng người thân là họ hàng ruột thịt của mình, có quan hệ huyết thống với bạn. Nhưng điều bạn không ngờ là càng ở gần, bạn sẽ càng bị đâm nhiều nhát vào người.

Ai đó đă từng nói rằng con dao chỉ sắc nhất khi nó được giấu đi.

Người thân gần gũi với bạn chưa chắc đã là điều tốt. Có thể ai đó đang gần gũi Bạn để nhờ bạn giúp đỡ. Nhưng bạn sẽ chọn đối phó với Họ như thế nào?

Hầu hết mọi người sẽ chọn cách khoan dung, chỉ cần quên nó đi và không quan tâm quá nhiều. Như mọi người đã biết, bạn không quan tâm đến nó, và bạn quan tâm quá nhiều, suy cho cùng chính điều đó đã bộc lộ ra điểm yếu của bạn.

Người ta có thể coi trọng tình cảm gia đình, nhưng không thể mong ước. Bởi vì kết quả cuối cùng của mong ước chỉ có thể được người khác sử dụng.

 

4. Thất bại lớn nhất khi người ta đến tuổi 50 là đánh đổi mạng sống của mình để lấy tiền

bán mạng kiếm tiền

bán mạng kiếm tiền

Người hiện đại có một đặc điểm, đó là tính nóng nảy, thích “đổi mạng lấy tiền”.

Tôi nhớ một người bạn đã sa sút công việc khi anh ấy ở độ tuổi bốn mươi. Khi anh ấy được đưa đến bệnh viện, bác sĩ chăm sóc của anh ấy nói với gia đình rằng tình trạng của anh ấy đã trở nên tồi tệ hơn.

Anh ta nhìn chằm chằm vào ngày càng nhiều người thân xung quanh mình, nhưng anh ta không nói nên lời và mũi anh ta chảy máu.

Sau một vài ngày, anh ta ra đi thanh thản. Thực ra, không phải sức khỏe của anh ấy vốn đã không tốt, mà là anh ấy đặc biệt thích kiếm tiền để tiêu xài cho bản thân bằng cách làm thêm giờ, vì vậy không phải vì vài ba những lợi ích ở đây hay vấn đề tim mạch mà anh ấy hướng tới một sự ra đi vĩnh viễn để trả lại cho mình một tâm hồn thanh thản không bị cắn dứt dày vò mỗi ngày.

Khi mọi người bước qua tuổi 50, họ đang ở trong thời kỳ rủi ro cao của cuộc đời. Các vấn đề về sức khỏe, xung đột gia đình và các vấn đề tại nơi làm việc sẽ ập đến.

Nhưng chúng ta phải hiểu rằng chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, sinh hoạt điều độ thì đây mới là hy vọng và là con đường đi lâu dài mà  mọi người hướng tới.

 

5. Thất bại lớn thứ 5 khi mọi người bước qua tuổi 50 là tâm lý quá tệ

tâm lý quá tệ

tâm lý quá tệ

Cổ nhân đã nói rằng lòng dạ hẹp hòi là gốc rễ của tai họa, và sự cởi mở là cánh cửa dẫn đến phước lành.

Nếu lòng người quá hẹp, thì đó chính là nguồn gốc của những tai họa do con người tạo ra. Nhưng nếu trái tim của một người đặc biệt rộng rãi, thì người này vận may gần ngay trước mắt.

Tâm lý là nền tảng bên trong một người. Bạn biết đấy, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tâm lý của bạn.

Trái tim đầy nắng sẽ cho con người ta một tháng tư ấm áp.

Tuy nhiên, một trái tim chỉ còn lại cái lạnh buốt, chỉ có thể khiến người ta chìm trong băng tuyết. Chưa kể đến việc không thể cảm nhận được hơi ấm của cuộc sống, con người sẽ dẫn đến một mớ hỗn độn.

Các nhà tâm lý học từng nói rằng nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy trau dồi một thái độ sống tốt. Nếu bạn muốn sống lâu hơn, hãy trau dồi một thái độ sống tốt.

Vì vậy, một người khi đến năm mươi tuổi nên có thái độ “Không còn vương vấn, để mọi việc thuận theo quy luật, tương lai không hoan nghênh, thời gian không xáo trộn, và cả tình cảm cũng vậy”

Bởi vì những hạt giống tâm lý tốt của bạn sẽ làm cho mảnh đất hoang tàn của cuộc đời bạn nở ra những bông hoa tươi đẹp.

Ai rồi cũng tới tuổi 50, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang sức khỏe, tâm lý vững chắc cùng vượt qua tuổi 50 với những nhiệt huyết và khát khao như ở tuổi 20, rồi chúng ta lại có một tuổi 50 lần thứ hai khi đã 80 tuổi, thật là tuyệt vời phải không???

 

Vâng, hãy bảo vệ bản thân mình và gia đình với những sản phẩm bảo hộ lao động và PCCC chất lượng hàng đầu từ dobaoho.net

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com 

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998