Trang chủ » 3 giai đoạn để trở thành Người Mạnh Mẽ

3 giai đoạn để trở thành Người Mạnh Mẽ

3 giai đoạn để trở  thành người mạnh mẽ

để trở thành người mạnh mẽ

để trở thành người mạnh mẽ

Ở Việt Nam có một câu nói: "Cuộc sống được định nghĩa bởi hoàn cảnh". Trước khi làm việc gì, Bạn phải nâng cao khả năng và tu dưỡng bản thân để tạo ra sự khác biệt, đây là "cảnh giới".

Nói về cảnh giới, ngay từ hàng ngàn năm trước, có một câu nói rất hay là: "Những người gặp khó khăn, sinh ra lo lắng, thành công trong kinh doanh, thất bại trong kiêu ngạo"

Bất cứ ai có thể đạt được thành công trên thế giới đều không thể thiếu tầm nhìn xa, tính thực dụng và ý chí, sự khiêm tốn và thận trọng.

Nhìn xa trông rộng, thực dụng và đề phòng kiêu ngạo là ba giai đoạn để trở thành người mạnh mẽ, nếu chúng ta nắm vững chúng, chúng ta cũng sẽ nắm được bí quyết thành công.

 

01 dài hạn và ngắn hạn

Thoát khỏi vùng an toàn, chỉ có thể mong đợi tương lai

thoát khỏi vùng an toàn

thoát khỏi vùng an toàn

Người ta đã tổng kết những bài học rút ra từ sự suy tàn của nhà Đường từ thời kỳ thịnh vượng, và đưa ra lời cảnh báo như sau: "Nỗi buồn và công việc có thể khiến đất nước trẻ lại, và sự nhàn hạ có thể khiến nó diệt vong." Câu này áp dụng cho cả những người bình thường chúng ta.

Ham muốn sự thoải mái là một loại tiêu hao của bản thân, giống như luộc con ếch trong nồi nước, mặc dù bạn có thể có được sự thoải mái nhất thời, nhưng bạn không thể có được sự thoải mái cả đời.

Nếu bạn muốn thành công, điều quan trọng đầu tiên là phải xem xét tầm nhìn xa, không thèm muốn cuộc sống dễ dàng trước mắt, thoát khỏi vùng an toàn, và mong đợi về tương lai.

Khi Quốc lộ 2 qua Vĩnh Phúc hủy bỏ trạm thu phí cầu đường, Bà Chị Tôi bị sa thải từng lên mạng Internet than rằng: "Tôi năm nay 36 tuổi, giờ không biết gì, học gì cũng không được".

Cô cứ nghĩ công việc ở trạm thu phí sẽ ổn định mãi mãi, an nhàn hơn chục năm, nhưng khi khủng hoảng ập đến, cô không thể nhảy ra ngoài được nữa.

Nhưng trong thời đại thay đổi nhanh chóng này, làm thế nào có thể có sự ổn định thực sự? Cái gọi là ổn định chắc chắn không phải là có công việc ở một đơn vị nào đó, mà là cho dù Bạn đi đâu cũng kiếm được công việc như ý.

Một học giả đã từng nói trong một bài diễn văn: “Khi có lúc bỏ rơi em, anh thậm chí sẽ không nói lời từ biệt.” Nhưng chính những lần thật sự chúng ta bị bỏ rơi, rõ ràng bản thân chúng ta mới bằng lòng với hiện thực và tham lam sự dễ dãi.

Câu chuyện của Một người Bạn rất thân kể lại cho Tôi có thể truyền cảm hứng cho chúng ta.

Công việc đầu tiên của cô là trong một doanh nghiệp nhà nước độc quyền, nhận lương tháng 50 triệu khi tốt nghiệp và mua một căn nhà ở một thành phố lớn với đầy đủ tiện nghi. Cô kể rằng vào một buổi chiều, cô bước vào văn phòng như thường lệ và vô cùng bất ngờ khi thấy nữ lãnh đạo 40 tuổi đang khóc thương nữ chính của phim truyền hình Hàn Quốc.

Vào khoảnh khắc đó, cô như nhìn thấy thời gian kết thúc trong nháy mắt: bản thân ở độ tuổi trung niên, đang làm một công  việc trông ổn định và hào nhoáng,lại trống rỗng đến mức cô phải rơi nước mắt vì bộ phim tình cảm Hàn Quốc.

Kết quả là, cô kiên quyết bỏ lợn, dành 500 triệu tiền tiết kiệm, đến Paris để học về cách quản lý xa xỉ mà cô yêu thích, và cuối cùng từ từ tiếp cận ước mơ của mình và đón nhận một thế giới rộng lớn hơn.

Cuộc sống tưởng chừng dễ dàng lại tiêu tốn nhiều tinh thần chiến đấu nhất; sự ổn định bất biến lại tốn nhiều thời gian nhất.

Bạn phải biết rằng nơi trú ẩn an toàn thường là nơi sinh sôi nảy nở của sức ì, việc chăm chăm vào sự ổn định trước mặt bạn sẽ chỉ cho phép sức ì phát triển một cách điên cuồng. Chỉ bằng cách nhìn xa trông rộng, không tham lam sự dễ dàng trước mắt, và không quên ước mơ kiêu ngạo, chúng ta mới có thể tiến xa hơn và dài hơn.

 

02 Thực dụng

Cải thiện tính di động, thực dụng và không liều lĩnh

không liều lĩnh

không liều lĩnh

“Tuân Tử - Tu thân” nói: "Đường dù ngắn không đi không tới, Việc dù nhỏ không làm không thành" Chìa khóa thành công không chỉ nằm ở tầm nhìn xa, mà còn ở sự thực hiện và hành động. Bạn sẽ rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan của "không có gì".

"Thành công trong kinh doanh" và tập trung vào công việc khó khăn là mẹo thứ hai.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh, dì Hương 61 tuổi ở Vĩnh Phúc đã xuất hiện hot trên lượt tìm kiếm.

Vì thành phố bị giãn cách xã hội và bị mắc kẹt ở nhà, dì Hương đã tự học hơn 160 khóa học trực tuyến trên mạng. Từ cách phối trang phục, đến dạy lụa bầu bí, vẽ tranh thư pháp, bài thuốc YHCT cơ bản ... Cô học 4-6 tiếng một ngày, và hoàn thành 3-5 khóa học trong một ngày.

Dì Hương nói muốn phát triển kỹ năng từ lâu, lúc bình thường cô chịu không nổi, Dịch COVID-19 bị nhốt ở nhà, là cơ hội để nâng cao trình độ.

Nhiều người, giống như dì Hương, cũng muốn nhảy ra khỏi vùng an toàn của mình và học hỏi những kỹ năng mới, nhưng rốt cuộc, họ vẫn ở trong giai đoạn tưởng tượng, với bao nhiêu suy nghĩ trong đầu, nhưng chân lại không nhúc nhích được một bước.

Vì điều này, dì Hương đã thực hiện hơn 160 khóa học và nhận được rất nhiều chứng chỉ danh dự; những người mơ ước, người đã xem hơn 160 bộ phim truyền hình đã béo lên rất nhiều.

Lỗ Tấn nói: “Thời gian là 24 giờ mỗi ngày, nhưng thời gian một ngày đem lại trí tuệ và sức lực cho người siêng năng, và chỉ để lại phần tiếc nuối cho kẻ lười biếng.” Chúng ta siêng năng hành động, tích lũy sức lực, hay là lười mơ ước, để lại hối hận. Lãng phí vô ích?

Hành động giống như tiết kiệm. Chỉ bằng cách liên tục gửi mọi thứ vào đó, nó mới có thể được sử dụng vào những thời điểm quan trọng. Nếu Chúng ta không quyết tâm thay đổi, không có những hành động cụ thể và một cuộc khủng hoảng ập đến, chúng ta vẫn sẽ mất cảnh giác.

"Những trùng đài cao vút, được xây từ từng giỏ đất nhỏ; hành trình  vạn dặm, bắt đầu từ những bước chân." Lão tử nhắc nhở chúng ta từ lâu rằng: "Nói sáo rỗng không giúp gì, chỉ có làm việc mới là bí mật của thành công". Mọi thứ có thể được thực hiện không phải bằng cách chờ đợi hay la hét, mà bằng cách làm từng chút một.

Hãy siêng năng và thực dụng, cải thiện khả năng thực hiện, chạy chăm chỉ và đừng để bản thân ở vị trí cố định, để không bị đánh bại trong một sự thay đổi bất ngờ.

 

03 Thận trọng

Bỏ sự kiêu ngạo sang một bên, thận trọng và khiêm  tốn

khiêm tốn

khiêm tốn

Dobaoho.net luôn tâm niệm câu nói: “Căn bệnh hiểm nghèo của cuộc đời chính là từ kiêu ngạo.” Muốn thành công thật sự thì phải luôn cảnh giác với căn bệnh cứng đầu là “kiêu ngạo” và ghi nhớ nguyên tắc “thua trong niềm kiêu hãnh”.

Thận trọng và khiêm tốn, đề phòng thói kiêu căng và ngạo mạn, là chìa khóa thứ ba.

Trong thời Ung Chính của nhà Thanh, Giang Thủy được tiến cử vào triều đình. Mỗi khi hoàng đế triệu tập anh ta, anh ta rùng mình vì căng thẳng và không thể trả lời được. Vì vậy, ông đề nghị học sinh Đái Chấn trả lời thay cho mình, Đái Chấn nói chuyện như một câu hỏi, phân tích vấn đề và nói rất rõ ràng.

Hoàng đế rất cao hứng, liền hỏi Đái Chấn: "So với sư phụ của ngươi, tài năng của ai cao hơn?" Đái Chấn đáp: "Trình độ của ta thấp." Hoàng đế lại hỏi: "Cao nhân không trả lời được là tại sao?" Đái Chấn nói: "Sư phụ tuy già tai hơi kém, nhưng kiến thức hơn ta gấp vạn lần".

Đái Chấn thận trọng và khiêm tốn, không chỉ giữ gìn uy tín cho sư phụ, ông còn được hoàng đế khen ngợi vì đức tính khiêm tốn và tinh thần học hỏi, ông được ban tước hiệu Hán Lâm.

Tăng Quốc Phiên nói: "Người vụng về nhất nhất trên thế giới, và có thể là người khéo léo nhất trên thế giới. Kẻ vụng về biết rằng mình thua kém người khác, và anh ta sẽ khiêm tốn hơn." Sự khiêm tốn của Đái Chấn chính là sự vụng về ở đây. " được coi như triết lý sống của Tăng Quốc Phiên, đủ để thấy tầm quan trọng của sự khiêm tốn và cẩn trọng.

Có một đoạn văn trên mạng được lan truyền rộng rãi: "Tôi nghĩ rằng người khác tôn trọng tôi vì tôi xuất sắc. Tôi dần nhận ra rằng những người khác tôn trọng tôi vì họ rất xuất sắc".

Trong suốt quá khứ và hiện tại, những người càng trưởng thành và có năng lực thì càng phải thận trọng và khiêm tốn, những người càng thiếu hiểu biết và kém cỏi thì lại cho rằng mình là vĩ đại.

Ngay cả nhà vật lý nổi tiếng thế giới Newton cũng từng nói: "Trước mặt khoa học, tôi chỉ là một đứa trẻ nhặt hòn đá trên bờ".

Có rất nhiều người thực sự mạnh mẽ như Newton, những người không bao giờ kiêu ngạo hoặc tự mãn. Bởi vì họ đã nhìn thấy thế giới, biết sự rộng lớn của thế giới, và biết rằng so với thế giới này,những gì mỗi người có được thực sự không đáng kể. Vì vậy, họ đã học tập một cách khiêm tốn, điều này không phải là một sự nhún mình, mà là sống theo sự khôn ngoan tuyệt vời của cuộc sống.

Đất thấp trở thành biển, người và đất trở thành đế vương, trống rỗng như thung lũng, không ngừng học hỏi, có thể đạt được điều gì đó, và trở thành người lớn hơn.

 

KẾT LUẬN

Khổng Tử viết trong cuốn "Đại Học": "Biết diệt rồi mới có định, sau yên rồi mới tĩnh, tĩnh rồi mới định, tĩnh rồi mới có thể suy xét, suy nghĩ thì mới có thể đắc được".

Để đạt được thành công, chúng ta không chỉ phải nhìn về phía trước và không được ham mê sự dễ dàng trước mắt; chúng ta còn phải giữ tinh thần, từng bước kiên trì và làm việc chăm chỉ; quan trọng hơn, chúng ta phải đề phòng tính kiêu ngạo và nóng nảy, luôn duy trì cảm giác lo lắng, và học hỏi với tinh thần cởi mở.

Với quyết tâm  "Sinh trong lo, thành tại, thua trong kiêu", chúng ta có thể biến lý tưởng của mình thành hiện thực và đạt được kết quả như mong muốn.

Hãy cùng dobaoho.net thảo luận về Thành Công và thất bại trong cuộc đời mà bạn ghi nhớ nhất. Và đừng quên mua cho mình các sản phẩm bảo hộ lao động và PCCC chất lượng nhé!

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com 

Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ tin cậy đối với các sản phẩm, dịch vụ về BHLĐ và ATLĐ hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi không chỉ là đơn vị sản xuất, thương mại mà Chúng tôi còn là nhà tư vấn về ATLĐ cho quý công ty, nhà thầu xây dựng, nhà máy, xưởng sản xuất, và cả hộ gia đình vv...

Chúng tôi tin tưởng rằng với những chiến lược và giải pháp phục vụ, chăm sóc khách hàng mà chúng tôi đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới các khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng và gắn bó dài lâu với thương hiệu Bảo Hộ Lao Động Hoàng Giang.

YOUR SAFETY - YOUR IMAGE

Bảo hộ lao động Hoàng Giang là công ty thương mại, sản xuất, nhập khẩu và phân phối các mặt hàng BHLĐ, ATLĐ và PCCC,.... Ngoài các mặt hàng nhập khẩu chất lượng cao chúng tôi còn cung cấp các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được các công ty sản xuất, nhà thầu xây dựng, các dự án tin dùng.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang cam kết chỉ cung cấp đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao với dịch vụ chu đáo nhất.

Bảo hộ lao động Hoàng Giang - Với mục tiêu trở thành một thương hiệu được khách hàng tin tưởng và coi như một địa chỉ mua sắm tin cậy đối với các mặt hàng BHLĐ chất lượng cao của Việt Nam và Quốc Tế, BHLĐ Hoàng Giang đang trở nên hoàn thiện hơn để đem đến cho khách hàng không chỉ những sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao mà còn cả những sản phẩm Việt Nam chất lượng hàng đầu trên thị trường mà đã được các doanh nghiệp, dự án, xưởng sản xuất tin dùng.

0962.212.998