Phong thủy bí truyền Trung Hoa, mê tín hay khoa học?

Phong thủy bí truyền Trung Hoa, mê tín hay khoa học?

Kể từ Phong trào ngày 4 tháng 5, người Trung Quốc luôn ngưỡng mộ công nghệ phương Tây và học hỏi từ các nước phát triển như châu Âu và Hoa Kỳ, và "kế thừa văn minh Trung Quốc và phát huy văn hóa Trung Quốc" luôn là một phần quan trọng của di sản văn hóa Trung Quốc.

Trên thực tế, phong thủy đã được nghiên cứu và phát triển ở rất nhiều các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, và được sử dụng rộng rãi trong hệ thống giáo dục, kiến ​​trúc và văn hóa nước nhà.

phong thủy bí truyền trung hoa

 

phong thủy bí truyền trung hoa

▌ Kế thừa Phong Thủy Trung Hoa ở Đông Nam Á

Phong thủy là một hiện tượng văn hóa lớn nổi tiếng ở Trung Quốc, và Phong thủy là bản chất của lý thuyết kiến ​​trúc cổ đại. Từ xa xưa, Đông Nam Á đã chịu ảnh hưởng của văn hóa Hán và Đường. Phong thủy ở các nước Đông Nam Á chủ yếu được truyền bá bởi người Hoa lưu lạc trên đất lạ.

Hầu hết người dân Singapore là con cháu gốc Hoa, họ được thừa hưởng văn hóa truyền thống của Trung Quốc, bao gồm cả văn hóa Nho giáo và Phong thủy. Họ đã kết hợp những nền văn hóa cổ đại xuất sắc này vào xã hội hiện đại và đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng nền văn minh tinh thần xã hội. Malaysia cũng như Singapore, cũng là người Hoa truyền bá Phong Thủy. Số lượng người Hoa ở Malaysia không lớn như ở Singapore, vì nó có hệ thống văn hóa độc lập riêng và ảnh hưởng của Phong Thủy tương đối yếu so với Singapore.

▌90 % người Hàn Quốc tin vào Phong thủy

90% xã hội Hàn Quốc tin vào Phong Thủy, và đất nước này càng chú trọng đến việc nghiên cứu Phong Thủy, hiện tượng nghiên cứu Phong Thủy trong các cơ sở quốc gia là rất phổ biến, là một đặc điểm chính của Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul cung cấp các khóa học lý thuyết Phong thủy như một môn học độc lập, duy nhất trên thế giới. Những năm gần đây, sách phong thủy liên tục được xuất bản, ví dụ như cuốn “Phong thủy ở Bắc Triều Tiên” của tác giả Murayama Chisun của Nhật Bản đã được xuất bản tại Hàn Quốc, với giá hơn 1triệu một quyển, và hơn 10.000 bản đã được bán ra. Những người hiểu Phong Thủy được tôn trọng nhất trong xã hội Hàn Quốc, và họ đã hình thành một truyền thống.

▌Japan cam kết nghiên cứu học thuật Phong Thủy

Vào những năm 1980, Nhật Bản đã hình thành một nghiên cứu về cơn sốt Phong Thủy ở Trung Quốc. Nền kinh tế Nhật Bản phát triển nhanh chóng. Người ta cho rằng Nho giáo đã phát huy tác dụng, nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng Phong thủy đang đóng một vai trò quan trọng. Năm 1989, Nhật Bản thành lập "Hiệp hội các nhà nghiên cứu Phong thủy", và ý tưởng nghiên cứu Phong thủy như một bộ môn khoa học ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Phía Tây Nhật Bản Có 2.200 trường đại học ở Nhật Bản, 110 trong số đó đã chính thức mở các lớp học về Phong thủy. Ở Nhật Bản, có rất nhiều người nghiên cứu Phong Thủy dưới góc độ văn hóa, và nhiều sách chuyên khảo đã được xuất bản.

▌Xu hướng chính của xã hội Mỹ thiết lập trường phái Phong thủy

Kể từ khi Phong Thủy trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, hơn 20 trường đại học đã cung cấp các khóa học chuyên nghiệp như Kinh Dịch Phong Thủy, và có ít nhất 17 trường chuyên nghiệp “Phong Thủy” cung cấp các khóa học kéo dài một năm tại các học viện thiết kế kiến ​​trúc hoặc nội thất Hoa Kỳ. Các trường thiết kế sẽ cung cấp kinh phí cho các trường Phong Thủy.

Giới truyền thông Mỹ cũng rất muốn đưa tin về chủ đề "Phong Thủy", thậm chí Công ty Coca-Cola nổi tiếng còn đặc biệt mời các chuyên gia đến trụ sở để khảo sát địa lý. Mười lăm loại sách phong thủy do một nhà xuất bản ở Boston xuất bản trên thị trường đã bán rất chạy, hiện có 125 loại sách phong thủy trên Internet Hoa Kỳ, được ngày càng nhiều người trong xã hội chính thống Hoa Kỳ công nhận.

▌ Sách phong thủy dân gian của Pháp

Ở Pháp, văn hóa Trung Quốc phổ biến nhất đối với mọi người là Phong thủy và Tám ký tự sinh. Có rất nhiều sách tiếng Pháp giới thiệu về Phong thủy, và người Pháp coi đây là một trong những di sản văn hóa Trung Quốc đáng kinh ngạc nhất. Ảnh hưởng của nhiều di sản văn hóa Trung Quốc ở phương Tây ngày càng mở rộng, và nhiều tình huống nằm ngoài sức tưởng tượng của người Trung Quốc. Ví dụ, nhiều người Pháp đang liều lĩnh nghiên cứu về châm cứu và châm cứu của người Trung Quốc đã cho họ nhiều kết quả mới lạ.

▌ Người Anh tin vào "bùa hộ mệnh" khi lái xe

Theo tờ "Independent" của Anh, kỹ thuật Phong thủy phương Đông cổ đại đã trở thành lá bùa hộ mệnh cho những người lái xe ở Anh. Kanchbauer, một nhà nghiên cứu về các thuật phong thủy cổ đại của Trung Quốc và là Chủ tịch Hiệp hội Phong thủy Anh, đưa ra một số lời khuyên cho người lái xe: chủ xe nên xả nước phía trước xe khi đỗ xe để giữ tâm trạng bình tĩnh; không để đồ đạc lộn xộn trong xe. Vì nó sẽ hút hết sinh khí của người lái xe; giữ cho cửa sổ sạch sẽ để “khí” từ bên ngoài xâm nhập vào xe; rắc một chút muối biển vào trong xe, chúng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực của hành khách; buộc một dải màu xanh lam trên gương chiếu hậu của xe. Dải ruy băng màu xanh lam tượng trưng cho "nước", giúp người lái xe có đầu óc tỉnh táo và nhiều kiến ​​thức, điều này đã được người Anh tôn trọng.

▌Người Nga bị ám ảnh bởi Phong Thủy để cầu may

"Feng Shui" trong tiếng Nga là phiên âm của Phong Thủy Trung Quốc, và nó là một trong những từ nước ngoài phổ biến nhất ở Nga. Ở Nga, nơi nào bán sách cũng có sách giới thiệu về Phong Thủy của Trung Quốc. Trong cửa hàng bách hóa lớn nhất "Gum" ở Moscow, có hơn chục ấn bản sách về Phong Thủy của Trung Quốc: có những cuốn sách lớn với trang trí tinh tế, và những cuốn sách nhỏ đơn giản; có những mô tả chung về Phong Thủy và một số trang rao vặt. Ngoài văn bản, trong sách còn có nhiều hình ảnh minh họa và mô tả rất chi tiết.

Các đài truyền hình Nga có các chương trình hàng tuần giới thiệu về Phong Thủy của Trung Quốc. Khi người Nga kết hôn và sinh con, họ thường đến các cửa hàng bán đồ phong thủy của Trung Quốc để cầu may. Họ tin rằng treo hoặc đặt một linh vật từ Trung Quốc trong nhà của họ chắc chắn sẽ xua đuổi tà ma và tìm kiếm hạnh phúc và bình an.

▌Người Đức vươn lên thành bậc thầy về phong thủy kiến ​​trúc

Từ những năm 1980, ở Đức, các cơ sở chuyên nghiên cứu và quảng bá Phong Thủy đã mọc lên ở Munich, Berlin, Cologne và các thành phố khác, kéo theo đó là một số thầy Phong Thủy tóc vàng cầm la bàn.

Tính đến nay, có hàng trăm hiệp hội Phong thủy ở Đức, và các nhà sách của Đức tràn ngập sách về Phong thủy, và cơn sốt phong thủy vẫn tiếp tục nóng lên ở Đức. Heidel, một phóng viên của tờ "Nhật báo Hamburg" của Đức, viết: "Trong tòa nhà văn phòng sôi động ở trung tâm Hamburg, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bất kỳ góc nhọn hoặc góc bàn nào hình mũi tên, bởi vì Phong Thủy Trung Quốc tin rằng có Những góc nhọn sắc nhọn như vậy sẽ phá hủy môi trường hài hòa trong phòng và gây thất bại trong kinh doanh.

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu về các bộ môn phong thủy có thể tham gia các khóa học cơ bản về phong thủy cũng những bậc thầy phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam

Còn Quý vị muốn được tư vấn và báo giá các sản phẩm bảo hộ lao động vui lòng liên hệ với dobaoho.net theo thông tin bên dưới!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998