Không bao giờ được Quên…"Sản Xuất Phải An Toàn"

KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC QUÊN…SẢN XUẤT PHẢI AN TOÀN

Sau vụ tai nạn, tôi nghe rất nhiều "nếu" hối hận! Nếu yêu thì chỉ là đáng tiếc, kinh doanh thì chỉ có thành công hay thất bại, nhưng nếu an toàn thì đó là một con đường không quay trở lại, bài học tai nạn đau lòng đã dạy chúng ta hết lần này đến lần khác, quản lý an toàn không được nới lỏng, "sản xuất an toàn, không có từ nếu!"

 

Trong quá trình sản xuất tại xưởng của một công ty, một nữ nhân viên chưa có ý thức về an toàn sản xuất, khi xảy ra sự cố kẹt máy trong máy dập, cô đã trực tiếp lấy sản phẩm bằng tay. Ngay khi cô chạm tay vào khuôn dập, chiếc máy đột ngột di chuyển. Trong khoảnh khắc tay cô đã bị kẹt giữa máy dập.

Khi đó, chưa chắc đã xảy ra tai nạn khi máy bị kẹt, không dùng tay chân của người vận hành trong quá trình làm việc, khi công việc không tập trung, bảo dưỡng thiết bị.

Thiết bị có vấn đề về an toàn, tại sao không kiểm tra trước khi xảy ra tai nạn. Lắp đặt lưới an toàn , thiết bị bảo vệ quang điện, thiết bị cảnh báo âm thanh. Không nghĩ đến nếu sau vụ tai nạn sẽ rất hối hận ...

 

Mỗi ngày trong cuộc sống đều là tập phim được phát sóng trực tiếp và không có buổi diễn thử nào, Nó sẽ không cho chúng ta bất kỳ cơ hội nào, vì vậy mọi thứ trong công việc đều phải lường trước được. Đừng đợi đến khi xảy ra những điều không mong muốn rồi mới hối hận, nói nếu. Đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Thực tế tai nạ và máu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho chúng ta. Việc nâng cao nhận thức về an toàn và tăng cường quản lý an toàn cơ bản thực chất là để hiểu giá trị của việc ngăn ngừa sự cố trước khi nó xảy ra. Giá trị của nó lớn hơn rất nhiều so với giá trị của việc xảy ra. Bài học rút ra sau vụ tai nạn: ý nghĩa của những nỗ lực trước đó lớn hơn nhiều so với sự hối hận và trách nhiệm sau đó. Như câu nói, “hãy suy nghĩ kỹ trước khi hành động.” Bạn nên nghĩ nhiều hơn về điều đó trước khi nó xảy ra: Hậu quả sẽ ra sao nếu tôi làm điều này? Đừng quá bận rộn với công việc, đặc biệt là những người làm việc trong ngành sản xuất, công nghiệp nặng, hóa chất vv…

 

Bạn cần tư vấn về an toàn lao động và đồ bảo hộ lao động xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998