Các nguy cơ bệnh nghề nghiệp trên công trường và cách phòng tránh!

Các nguy cơ bệnh nghề nghiệp trên công trường và cách phòng tránh

bệnh nghề nghiệp trên công trường và cách phòng tránh

bệnh nghề nghiệp trên công trường và cách phòng tránh

  Có rất nhiều nguồn và loại rủi ro nghề nghiệp trong ngành xây dựng, đã gây ra những thiệt hại đáng kể không chỉ về vật chất mà còn về tinh thần cho đa số công nhân xây dựng. Sau đây, dobaoho.net sẽ phân loại một số nguy cơ nghề nghiệp và bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra trong môi trường làm việc xây dựng.

 Các nguy cơ nghề nghiệp thường gặp trong quá trình thi công của ngành xây dựng bao gồm:

1) Mùi có thể gây ra bệnh bụi phổi;

2) Tiếng ồn có thể gây bệnh điếc nghề nghiệp;

3) Nhiệt độ cao có thể gây bệnh say nóng, sốc nóng nghề nghiệp;

4) Rung có thể gây ra bệnh rung tay nghề nghiệp; rung toàn bộ cơ thể rung mạnh có thể gây tổn thương hoặc dịch chuyển các cơ quan nội tạng, thay đổi chức năng thần kinh và mạch máu ngoại vi, chấn thương cột sống thắt lưng, v.v.;

5) Chất độc hóa học chủ yếu bao gồm: hoạt động nổ mìn tạo ra oxit nitơ, v.v.; hoạt động sơn và chống ăn mòn tạo ra hơi hữu cơ như benzen, toluen, và các chất độc kim loại như chì và thủy ngân; hoạt động chống ăn mòn tạo ra khói nhựa đường; hoạt động sơn tạo ra formaldehyde, benzen, v.v. Toluen, xylen, toluen diisocyanat tự do, chì, thủy ngân và các chất độc kim loại khác; 

6) Chống thấm kết cấu sẽ tạo ra các dung môi hữu cơ như khói nhựa đường và các hóa chất như cao su tái sinh anion; Hoạt động sản xuất mangan, v.v ...;

7) Các bể chứa ngầm và các nơi làm việc dưới lòng đất khác tạo ra hydro sunfua, mêtan, carbon monoxide và tình trạng thiếu oxy. Nhiều mối nguy hiểm nghề nghiệp có thể dẫn đến nhiều loại ngộ độc nghề nghiệp tương ứng.

  Các biện pháp phòng ngừa ba cấp có thể được thực hiện để kiểm soát các nguy cơ nghề nghiệp trong ngành xây dựng:

  Phòng ngừa chính:

1) Cải thiện quá trình hoặc quá trình xây dựng từ các khía cạnh kỹ thuật và biện pháp, đồng thời lựa chọn các vật liệu xây dựng không hoặc ít tạo ra nguy cơ nghề nghiệp hơn. 

2) Công trường được trang bị các phương tiện bảo vệ chống rủi ro nghề nghiệp hiệu quả, và thường xuyên được bảo dưỡng và đại tu. 

3) Thiết lập các thiết bị phát hiện và báo động, biển cảnh báo, kênh sơ tán khẩn cấp, thuốc cấp cứu, v.v. tại công trường có thể gây tổn hại sức khỏe nghề nghiệp cấp tính. 

4) Tích cực thực hiện công khai, giáo dục và đào tạo để nhân viên thi công có thể nắm bắt đầy đủ các kiến ​​thức bảo vệ có liên quan. 

5) Tiến hành kiểm tra sức khỏe lao động đối với các công nhân có liên quan trước khi thi công. 

6) Nhân viên thi công đeo khẩu trang mặc quần áo bảo hộ lao động, kính bảo hộ mắt, nút tai, găng tay chống rung, v.v. để thực hiện các thao tác liên quan.

  Phòng ngừa thứ cấp:

Phù hợp với các yêu cầu của đặc điểm kỹ thuật, tiến hành kiểm tra sức khỏe nghề nghiệp khi nhân viên thi công làm việc và rời khỏi công trình, và ngay lập tức chuyển chức vụ nếu phát hiện có chống chỉ định nghề nghiệp để phát hiện sớm và điều trị sớm.

  Phòng ngừa cấp ba:

Nhân viên thi công nhận thấy cơ thể không khỏe cần phải được tiếp xúc kịp thời và tiến hành điều trị.

 

  Bài viết này chỉ giới thiệu sơ lược về các hiểm họa nghề nghiệp tại công trường, chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Để biết thêm thông tin, vui lòng chú ý đến các bài viết khác trên dobaoho.net để hiểu rõ hơn từng loại bệnh nghề nghiệp nhé!

Mọi thông tin về tư vấn an toàn và các sản phẩm bảo hộ lao động Quý Khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998