An toàn mùa mưa lũ

AN TOÀN MÙA MƯA LŨ

an toàn mùa mưa lũ

an toàn mùa mưa lũ

Hiện nay đang là thời kỳ quan trọng của công tác phòng chống lũ “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”. Nhiều khu vực bước vào mùa lũ chính vụ, thời tiết mưa nhiều, việc bơi lội trên sông, câu cá trên bờ rất dễ dẫn đến tai nạn mất an toàn như đuối nước.

  Có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn dưới nước. Một số vụ tai nạn đuối nước thường do sự bất cẩn của người có liên quan, để được thoải mái sau một thời gian dài không được bơi lội, bất kể độ sâu của nước, bờ trơn trượt và các điều kiện phức tạp khác, tai nạn bất ngờ có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm và cuối cùng là đe dọa an toàn cá nhân. Để tránh xa những nguy hiểm tiềm ẩn dưới nước, mọi người phải nâng cao ý thức an toàn, hiểu biết toàn diện hơn về kiến ​​thức an toàn như phòng chống lụt bão, phòng chống đuối nước, nâng cao khả năng tự giải cứu. Ví dụ, bạn phải mặc áo phao, tuân theo sự hướng dẫn của người có chuyên môn và không bơi ở độ sâu không xác định, điều kiện nước không xác định hoặc vùng nước nguy hiểm hơn; Trẻ vị thành niên phải chơi với cha mẹ và chú ý an toàn khi chơi ở những khu vực có biển cảnh báo nguy hiểm nước sâu; Đến khu vực bãi biển tốt nhất bạn nên đi cùng nhau khi tham gia các hoạt động bơi lội và mang theo các đồ bảo hộ, cứu sinh cần thiết, không xuống nước một mình; Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bơi, khởi động đầy đủ trước khi xuống nước, v.v.

  Chống đuối nước trong mùa lũ, đừng bao giờ để an toàn chỉ là khẩu hiệu, hãy biến ý thức an toàn thành hành động thiết thực. Chỉ bằng cách mặc áo phao bơi an toàn mọi lúc xuống nước, chúng ta mới có thể tránh được những nguy cơ tiềm ẩn dưới nước có khả năng đe dọa lớn đến tính mạng.

Các bạn lưu ý:

1) Đừng bao giờ ở lại lâu dưới lòng suối. Nhiều khi mưa thượng nguồn ở rất xa mà các bạn không biết, nhưng nước lũ tới rất nhanh. Khi các bạn leo núi mệt thì thường có xu thế ở lại ven suối. Lũ vọt cao khoảng 5m tới 10m quét qua chỉ tầm chưa đầy vài phút. Khi các bạn nghe thấy tiếng lũ là đã muộn. Khi phải ngủ đêm lại thì cũng đừng ngủ ở khu vực suối, mặc dù chỗ suối thường có bãi đá rộng. Các bạn phải cố trèo lên cao rồi hẵng tính chuyện cắm lều.

2) Đừng bao giờ đi qua vùng nước chảy từ trên vách núi cao xuống đường. Đừng đi ngay cả khi lớp nước chỉ khoảng 1 ngón tay. Sức mạnh của nước không phải ở chỗ nó ẩy các bạn xuống vực, mà là ở chỗ nó đẩy các hòn sỏi nhỏ xuống mặt đường làm cho ma sát của xe với mặt đường không còn. Hơn thế lực đẩy Aximed sẽ nâng các bạn, kể cả ô tô lên.

3) Đừng bao giờ trú mưa lâu ở chân núi đất. Lõi của núi đất là đá. Do bị thấm nước sâu, lâu ngày phần đất và đá rời nhau ra. Khi bị trượt lở thì là ở từ trên cao, và toàn bộ lớp đất, kể cả cây to cũng bị lở theo.

4) Ra biển thì thận trọng nơi nào gần bờ mà không có sóng bạc đầu. Đấy là vùng nước biển chảy ngược trở ra. Cứ khoảng 100m là có một vùng như vậy.

P/s: Hãy cho con trẻ học bơi ngay khi có điều kiện đừng để đến lúc nếu như, và hãy tuyên truyền các biện pháp phòng tránh lũ quét sạt lở, đuối nước đến tất cả mọi người dân nơi có nguy cơ!

Quý Vị cần tư vấn và báo giá các sản phẩm như áo phao, phao bơi các loại vui lòng liên hệ với dobaoho.net theo thông tin bên dưới!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0915.331.499 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998