15 Quy tắc an toàn máy xúc không thể bỏ qua!

15 Quy tắc an toàn máy xúc

an toàn máy xúc

an toàn máy xúc

Lái máy xúc quanh năm vất vả nơi công trường, mưa gió, mệt nhọc thì khỏi nói, quan trọng là tiềm ẩn nhiều nguy cơ an ninh. Vì vậy, phải ghi nhớ 15 lưu ý an toàn cho máy xúc này.

1. Trước khi bắt đầu làm việc, kiểm tra để đảm bảo rằng mọi thứ đều nguyên vẹn, khi không có người khác hoặc chướng ngại vật trong phạm vi hoạt động của cần và gầu thì có thể bắt đầu vận hành sau khi bấm còi.

2. Kiểm tra xem máy xúc một gầu chạy điện có được nối đất tốt không, mạch dầu và xi lanh của cần dẫn động thủy lực cũng phải được xác nhận còn nguyên vẹn.

3. Phải lắp nắp bảo vệ trên bộ phận truyền động của máy xúc.

4. Quen thuộc với đặc tính vận hành của máy xúc Khi xúc, bề mặt làm việc không được vượt quá chiều cao và độ sâu đào. Khi kéo hoặc lùi xe, đường đào hoặc bánh lốp phải cách mép bề mặt làm việc trên 1,5m.

5. Máy xúc thích hợp để xúc và đào đất sét, đất sỏi, đá than bùn và các loại đất khác. Không sử dụng bất kỳ bộ phận nào của máy xúc để phá đá, đất đóng băng, v.v.

6.Trong quá trình vận hành, chỉ được đào đất sau khi thân máy ngừng quay, khi gầu chưa rời khỏi bề mặt làm việc thì không được thực hiện các động tác như quay, đi Không được nâng hoặc hạ cần khi thân máy đang quay hoặc đang mang gầu.

7. Trước khi đào trên mép vực phải kiểm tra xem trên bề mặt làm việc có những tảng đá lớn dễ lở hay không, nếu có nguy cơ sập đổ thì phải xử lý ngay và kịp thời sơ tán máy xúc đến khu vực an toàn.

8. Khi xúc vật liệu, gầu không được tham lam hoặc quá tải sau khi đã đầy tải. Khi làm việc trên mương và sông phải xác định khoảng cách an toàn tính từ mép mái dốc theo độ dốc, độ sâu và chất lượng đất của mương, sông, nói chung không nhỏ hơn 2m, khi làm việc với bánh xích phải chờ đến khi tiếng nổ dừng lại rồi mới xúc đất và rút gầu. Không duỗi đầu cần quá mạnh hoặc quá xa.

9. Khi làm việc trên mặt đất bằng phẳng, phải dùng phanh để hãm và nêm bánh (hoặc lốp) kịp thời.

10. Chỉ được thực hiện thao tác chất hàng sau khi phương tiện vận tải dừng lại, không được có người trên toa và gầu càng thấp càng tốt, gầu không được vượt quá đầu ca bin của ô tô. Khi đổ đất, gầu phải càng thấp càng tốt và không được va vào bất kỳ bộ phận nào của xe.

11. Không dùng gầu để nâng vật liệu.

12. Khi đi bộ, cần phải song song với bánh xích, và phanh cơ cấu quay. Cần phải cách mặt đất khoảng 1m. Độ dốc đi bộ không được vượt quá độ dốc cho phép. Khi xuống dốc, bạn phải lái xe với tốc độ chậm và không được trượt về số trung tính. Không quay quá nhanh và phải được đệm và gia cố khi đi qua nền đất yếu.

13. Khi máy xúc đang phanh gấp, nên sử dụng phanh quay vòng thay cho ly hợp lái để phanh ngược. Khi đã đầy tải, không được quay và phanh gấp, gầu không được nâng lên hạ xuống quá mạnh trong quá trình vận hành. Không tác động vào khung hoặc đường ray và các bộ phận khác khi đang làm việc, và không nới lỏng dây cáp cẩu.

14. Khi người lái xe rời khỏi vị trí vận hành phải tiếp đất gầu và tắt máy.

15. Khi phát hiện máy hoạt động không bình thường, phải dừng máy ngay lập tức, có thể tiếp tục vận hành sau khi khắc phục sự cố.

Mọi thông tin về tư vấn an toàn và các sản phẩm bảo hộ lao động Quý Khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT HOÀNG GIANG

Trụ sở chính : 476 Mê Linh, P. Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Văn phòng Hà nội: 24 ngõ 62, Mai Động, Q. Hoàng Mai, HN

Hotline: 0962.212.998 - 0978.789.247 - 0211.361.6699

Email: bhldhoanggiang@gmail.com

0962.212.998